Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 4, 18/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độ đèn led siêu sáng tiềm ẩn tai nạn giao thông

(ANTV) - Để nhằm thỏa mãn thú vui, trò tiêu khiển của cá nhân nhiều chủ phương tiện ô tô xe máy đã thay đèn halogen nguyên bản hoặc lắp thêm những bộ đèn led siêu sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, nhiều tài xế khi lưu thông trong phố cũng bật những dải đèn này, gây nên cảm giác ức chế cho người đi đường.

 

Led siêu sáng gắn thẳng vào đèn pha, kết hợp với còi hơi gắn trên nóc xe, gắn đèn hậu chớp liên tục khiến xe đi sau không thể nhìn thấy phía trước. Muộn kiểu đèn led muôn kiểu màu mè được các chủ xe độ, chế trưng bày trên phố mỗi đêm khiến rất nhiều người tham gia giao thông cảm thấy vô cùng bức xúc. Bởi ánh sáng chói lòa của loại đèn này khiến những người hướng đối diện bị mù tức thời không thể nhìn thấy đường.

Trong vai là một người có nhu cầu muốn độ đèn xe phóng viên ANTV đã được những người bán hàng tại Chợ Trời - thiên đường mua sắm thiết bị độ chế xe hướng dẫn rất tận tình và chu đáo về các loại đèn này. Đèn gì cũng có, màu gì cũng có, to nhỏ, ngắn dài, đầy đủ cả. Từ đèn xe máy đến đèn ô tô, hay thậm chí là cả dải đèn dài đến hàng mét cũng được những người bán hàng chỉ chỗ mua rất tận tình. Và kèm theo đó là những lời quảng cáo chắc như đinh đóng cột.

Không chỉ giới thiệu tận tình, những người bán hàng này còn trực tiếp thử những chiếc đèn led siêu sáng này để người mua được “mục sở thị” và tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

Hiện theo luật giao thông đường bộ thì chỉ có lỗi lắp đặt đèn chiếu sáng phía sau thì mới bị xử phạt còn đối với việc lắp đặt đèn pha led phía trước thì chưa có chế tài xử lý. Nhưng khi lắp đặt thêm thiết bị vào ô tô hay xe máy vô hình chung các lái xe đã thay đổi kết cấu của nhà sản xuất và vẫn sẽ bị xử phạt lỗi này.

Mức xử phạt nhẹ, chưa mang tính răn đe, cùng với đó là giá để độ một bộ đèn led chỉ từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng khiến nhiều chủ phương tiện đã sẵn sàng độ cho xe của mình. Với mục đích chỉ để cho đẹp, cho lạ và khác người chứ không thực sự cần thiết. Niềm vui, ý thích, trò tiêu khiển của một người nhưng  lại mang đến sự khó chịu và đặc biệt hơn là gây nguy hiểm đến tính mạng của những người tham gia giao thông khác.

B.T
Thăm dò khán giả