Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồ chay giả mặn: Khó lường độc chất

(ANTV) - Là thực phẩm chay nhưng nhiều món ăn đều mang tên gọi của đồ ăn mặn như: bò lát, gà ướp xả, tôm, cá thu, sườn non, heo quay, sườn khúc chay, chà bông gà, ngoài ra, hình thức chế biến lẫn hương liệu của đồ chay đều rất giống với đồ ăn mặn. Đồ ăn chay dần trở nên được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, nó được xem là sự “cứu cánh” cho người tiêu dùng khi thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan và khó kiểm soát như hiện nay. 

Tuy nhiên, gần đây, hàng loạt vụ thực phẩm chay được phù phép, ngâm tẩm hóa chất bị phanh phui, đơn cử như: sườn non giả mặn lúc nhúc dòi, đậu hũ sử dụng thạch cao vv. Tình trạng này đã khiến người dân đặt câu hỏi, liệu những món ăn chay đang được bày bán ở chợ và cửa hàng có thực sự an toàn? Mời quý vị cùng theo dõi An ninh toàn cảnh để xem những món ăn chay được chế biến như thế nào:

 

BT
Thăm dò khán giả