Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dỡ bỏ cách ly ổ dịch Covid-19 cuối cùng của Hà Nội

(ANTV) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: tính đến 6 giờ ngày 14/5, đã 28 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 148 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hiện có 13.719 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Hiện có 6 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 11 ca âm tính lần 2 trở lên. Về việc điều trị cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân 91 tiếp tục được thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi và can thiệp ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo).

Liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan có chức năng của Anh thông báo cho Bộ Y tế Việt Nam, đã tìm được một người thân của bệnh nhân, người này đã có trao đổi với Bộ Y tế về các vấn đề liên quan và cho biết sẽ hợp tác với các quyết định chuyên môn, phương pháp chữa trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân 19 đã có thể xuống giường bệnh, tập đi những bước đầu tiên sau hơn 2 tháng nằm một chỗ.

Chính thức dỡ bỏ cách ly ổ dịch Covid-19 cuối cùng của Hà Nội
 

Đúng 0 giờ ngày 14/5/2020, khu vực cách ly thôn Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội), khu vực bị cách ly cuối cùng của thành phố Hà Nội chính thức được gỡ phong tỏa. Tất cả người dân trong thôn đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.

Chiều 13/5, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã ký, ban hành Quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với xóm Trên, thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) từ 0 giờ ngày 14/5, sau 28 ngày thực hiện. 23 giờ 50 phút ngày 13/5, bà Lê Thị Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, Hà Nội đọc lệnh dỡ bỏ cách ly trước sự chứng kiến của người dân. 
 
0 giờ, rào chắn cách ly được dỡ bỏ, người dân thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín), rất vui mừng, phấn khởi được trở về cuộc sống mới, cùng niềm hân hoan khi đã đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên sau khi hết cách ly, chính quyền và người dân nơi đây vẫn nhắc nhở nhau nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
BT
Thăm dò khán giả