Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồ ăn vặt vỉa hè và nguy cơ về an toàn thực phẩm

(ANTV) - Hẳn là không ít bạn học sinh sinh viên khi tới trường thường ghé qua các quán hàng rong, các quán vỉa hè để mua đồ ăn vặt. Những loại đồ ăn này thường hấp dẫn bởi nhu cầu nhanh, tiện lợi, giá thành rẻ và cũng khá ngon miệng nữa. Nhưng đằng sau sự tiện lợi ấy cũng có rất nhiều câu chuyện về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm trôi nổi, không nguồn gốc. Quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần. Đó là điều dễ nhận thấy ở những quán ăn vặt  xung quanh khu vực cổng các trường học.

Chỉ từ 2 nghìn đồng đến 10 nghìn, đa số học sinh có thể dễ dàng mua được nhiều xiên thịt, xiên tôm hấp dẫn.

Hấp dẫn, ngon miệng, giá thành lại rẻ. Vì vậy mà những xe hàng di động bán đồ ăn vặt như thế này không bao giờ hết khách. Tất cả đều ăn uống vô tư mà chẳng hề bận tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, thành phần hay hạn sử dụng, càng không mấy ai để ý đến khói xe, bụi bẩn cũng như đủ các loại vi khuẩn, vi trùng có thể xâm nhập vào đồ ăn, thức uống.

 

BT
Thăm dò khán giả