Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịp Tết, tạm ngừng thu phí qua các tỉnh lộ Đồng Nai

(ANTV) - Thông tin từ Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, từ 6 giờ ngày 27/1 đến 6 giờ ngày 31/1 (tức 30 đến mùng 4 tết Đinh Dậu), các trạm thu phí trên những tuyến đường tỉnh lộ ở Đồng Nai sẽ ngưng thu phí đối với xe cộ đi qua trạm, tạo điều kiện cho người dân đi lại trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Những tỉnh lộ sẽ ngưng thu phí gồm ĐT760 (tỉnh lộ 16) nối từ Đồng Nai đến Bình Dương và tỉnh lộ 768 nối từ trung tâm thành phố Biên Hòa đến huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Được biết, việc ngưng thu phí tại các tuyến tỉnh lộ trên đã thành thông lệ hàng năm mà Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các chủ đầu tư BOT thực hiện nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại trong những ngày Tết Nguyên đán.

Trình Thủ tướng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trước 25/2

Trình phương án nâng cấp sân bay, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trước ngày 25/2/2017.

Đây là một trong những chỉ đạo mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương thực hiện.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn 37 điểm có nguy cơ cao ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, trên một số tuyến đường hướng tâm, vành đai, xung quanh khu vực bến xe, nhà ga, các tuyến đường ra vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... có lưu lượng giao thông lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm và khi có sự cố giao thông cũng như khi thời tiết xấu.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do việc tổ chức triển khai và quản lý quy hoạch xây dựng chưa tốt, việc kiểm soát dân số đô thị còn nhiều hạn chế, tổ chức không gian đô thị chưa hợp lý, công tác tổ chức giao thông còn nhiều bất cập.

Thăm dò khán giả