Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ Trạm đăng kiểm xe cơ giới ở quận Hoàng Mai 1 ​tháng

(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ thời gian 1 tháng đối với Trạm đăng kiểm xe cơ giới 2909D ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Cụ thể, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Trần Kỳ Hình quyết định đình chỉ hoạt động kiểm định 1 dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2909D (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) trong thời gian 1 tháng.

Nguyên nhân theo Cục Đăng kiểm, do Trung tâm này đã có 3 lượt đăng kiểm viên bị đình chỉ, vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Hết thời hạn bị đình chỉ, Trung tâm phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét quyết định.

Quảng Ngãi: Bức xúc xe chở quá tải hoành hành trong nội đô

Cách đây vài ngày, trên tuyến đường Hai Bà Trưng, thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô và xe gắn máy làm chết 2 người và 1 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra ngay trong nội đô thành phố Quảng Ngãi khiến cho người dân cảm thấy hết sức bất an, lo lắng bởi hiện nay, tình trạng xe tải chở quá tải hoạt động trong nội đô thành phố Quảng Ngãi hết sức phức tạp, gây mất trật tự an toàn giao thông nhưng việc ngăn chặn, xử lý của lực lượng chức năng thì vẫn chưa thật sự triệt để.

Những đoàn xe chở quá tải mặc nhiên lưu thông trong nội đô TP.Quảng Ngãi. Khói bụi mịt mù. Đất cát, nước rơi vãi xuống đường. Cảnh tượng này người dân đã phải hứng chịu suốt nhiều tháng qua.

Hàng loạt ngôi nhà trên tuyến đường Hai Bà Trưng luôn trong tình trạng đóng kín cửa để chống bụi từ các đoàn xe chở quá tải gây ra. Ai cũng bức xúc, cũng lo lắng. Vậy nhưng, những chiếc xe quá tải này thì vẫn lộng hành trên đường ngay giữa ban ngày, ngay giữa trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Qua tìm hiểu thì xe chở quá tải này chủ yếu là xe của các doanh nghiệp khai thác cát từ lòng sông Trà Khúc. Câu hỏi mà dư luận đặt ra rằng là, lực lượng chức năng đã thật sự vào cuộc quyết liệt để xử lý xe tải chở quá tải đang gây rối loạn trật tự an toàn giao thông trong nội đô thành phố Quảng Ngãi, nhất là trên tuyến đường Hai Bà Trưng hay chưa?. Bởi nếu làm quyết liệt, xử lý kiên quyết thì chắc chắn sự vi phạm của những chiếc xe tải này sẽ không diễn ra ngang nhiên như lâu nay./.

Quảng Nam: Tăng cường kiểm soát giao thông tại tuyến điểm du lịch vào dịp lễ 30.4 và 1.5

Dự báo lượng khách, phương tiện giao thông đổ về các điểm du lịch trên địa bàn Quảng Nam sẽ tăng mạnh trong đợt lễ 30.4 và 1.5 sắp tới, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường tuyên truyền, giám sát, kiểm soát các phương tiện, người điều khiển nhằm đảm bảo ATGT ở các tuyến đường thủy, đường bộ, đường sắt.

Theo đó, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, túc trực  tại các địa bàn trọng điểm du lịch như Hội An, Tam Kỳ, Mỹ Sơn trong dịp lễ. Ngoài ra, dịp lễ sắp đến cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa du lịch biển đảo nên lượng khách đổ về đảo Cù Lao Chàm ( Hội An) dự báo sẽ rất đông. Vì thế các lực lượng chức năng cũng tăng cường lực lượng túc trực để kiểm tra tình hình chấp hành các quy định giao thông tại bến Cửa Đại trước và trong dịp lễ. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công an tỉnh Quảng Nam đã sẵn sàng đảm bảo cho hoạt đọng đi lại, vui chơi của người dân trong dịp lễ 30.4 và 1.5 này.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả