Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ thu phí nếu công trình BOT vi phạm chất lượng

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ; Cục Quản lý đường bộ cao tốc; các Sở GTVT Quảng Ninh, Bình Phước và Bình Dương; các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT khắc phục kịp thời các hư hỏng tại những công trình đường bộ theo hình thức BOT đã đưa vào khai thác.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị nêu trên trong phạm vi quản lý, kịp thời phát hiện và yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT sửa chữa, khắc phục các tồn tại. Khi yêu cầu phải quy định thời điểm bắt đầu và thời hạn hoàn thành việc khắc phục, sửa chữa. Sau 3 đến 5 ngày, nhà đầu tư không có chuyển biến tích cực, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ đình chỉ thu phí theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo trì tuyến đường theo các quy định hiện hành và quy định của Hợp đồng dự án; Tiến hành sửa chữa ngay các hư hỏng phát sinh trong quá trình kinh doanh khai thác công trình kể cả những đoạn chưa hết bảo hành.

TP.HCM: Tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

Bắt đầu từ ngày 17/5, Sở GTVT.TP.HCM phối hợp với Tổng Công ty Bưu chính Viettel và Bưu điện TP.HCM triển khai thí điểm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe và chuyển phát đến tận nhà theo yêu cầu của người dân.

Để làm thủ tục, người dân cần photo giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, một tấm ảnh chân dung 3x4 để dán vào đơn cấp đổi giấy phép lái xe. Chi phí đổi giấy phép lái xe là 135.000 đồng còn chi phí dịch vụ giao giấy phép đến tận nhà trong phạm vị TP.HCM là 25.000 đồng.

Đối với trường hợp giấy phép lái xe bị mất, hư hỏng, quá hạn, nghi ngờ có dấu hiệu làm giả, nghi ngờ trong việc nhận dạng người đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe…, các bưu điện sẽ không tiếp nhận những trường hợp này và hướng dẫn người dân đến các điểm tiếp nhận hồ sơ  trực thuộc Sở Giao thông vận tải TP để làm thủ tục.

Ba địa điểm khai trương dịch vụ này trong sáng nay 18/5 là Bưu điện quận 7, Bình Chánh và Bình Thạnh, nhằm phục vụ người dân ở khu vực ngoại thành. Điều lưu ý mà người dân cần quan tâm đó chính là nếu người dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành khác nhưng giấy phép lái xe do sở giao thông vận tải TP.HCM cấp đều có thể sử dụng dịch vụ này.

BT
Thăm dò khán giả