Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo, dẫn đến việc thông tin bị lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng này.

 Khi có kết luận cụ thể của cơ quan công an, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 2/12, trên mạng xã hội lan truyền một tờ phiếu kết quả xét nghiệm của một nhân viên y tế tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu dương tính với Covid – 19.

Giấy xét nghiệm này do bác sỹ Bùi Long Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tờ giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. Thực tế, nhân viên y tế này có kết quả âm tính sau khi tiến hành xét nghiệm Covid – 19 trước khi tham gia khóa học tại bệnh viện Đà Nẵng.

Nữ điều dưỡng này đã sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo với mục đích “trêu chọc”. Sau đó, giấy xác nhận kết quả đã sửa này bị đưa lên mạng xã hội, khiến dư luận hoang mang.

 

BT
Thăm dò khán giả