Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ nhà báo bị đe dọa "đi mua quan tài"

(ANTV) -  Chiều 12/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội cho biết, đã nhận được thông tin trình báo từ phía bà Nguyễn Thị Thu Trang - phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM về việc bị người lạ gọi điện thoại đe dọa.

Bà Trang cho biết, ngày 7.4, bà nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ, đầu dây bên kia có tiếng người đàn ông chửi bới, đe dọa bà vì “đã động đến miếng cơm manh áo của họ”.

Khi bà Trang gọi lại để rõ hơn sự việc, người đàn ông này tiếp tục dọa bà Trang “đi mua quan tài chuẩn bị cho cả gia đình”.

Trao đổi với báo chí, bà Trang cho biết gần đây nhất đã viết bài phản ánh một số vụ việc tiêu cực tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi đến Công an TP Hà Nội và Công an huyện Sóc Sơn đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ người gọi điện đe dọa nhà báo Thu Trang.

Ông Hồ Quang Lợi - phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN, cho biết sau khi nắm được thông tin đã giao Ủy ban Kiểm tra của Hội liên lạc với báo Phụ Nữ TP.HCM và các cơ quan bảo vệ pháp luật để phối hợp có biện pháp bảo vệ an toàn cho phóng viên.

Theo ông Lợi, công văn của Hội được gửi đến Công an huyện Sóc Sơn, vì gần đây nhất những đề tài điều tra phản ánh tiêu cực của nhà báo Thu Trang đều diễn ra tại địa bàn huyện này.

BT
Thăm dò khán giả