Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ hơn 600 công nhân ngộ độc ở An Giang

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể của hơn 600 công nhân Công ty TNHH Sam-ho xảy ra vào ngày 1/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa yêu cầu ngành chức năng tỉnh này vào cuộc, điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý công khai nếu đơn vị cung cấp thức ăn có vi phạm.

Trước đó, trưa ngày 1/7, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Samhoo ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, có biểu hiện chóng mặt, nôn ói, nhức đầu, đau bụng, co giật sau bữa cơm trưa. Ngay sau đó, công ty đã dùng xe chở số công nhân này đến Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành và Bệnh viên đa khoa trung tâm An Giang điều trị.

Đến ngày 2/7, tất cả các công nhân đã xuất viện. Tuy nhiên đến ngày hôm nay nay, khoảng 100 công nhân đã phải nhập viện trở lại do bị choáng và mệt mỏi. Số công nhân này đã được  đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành để truyền nước biển, phục hồi sức khỏe. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã làm việc với Công ty TNHH Samho và yêu cầu phía Công ty phải cho các công nhân bị ngộ độc thực phẩm trong ngày 1/7 được nghỉ tối thiểu 3 ngày nhưng vẫn được hưởng lương bình thường; về  phía Công ty cũng đã đồng ý với yêu cầu của UBND tỉnh An Giang.

Ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Số ca nhập viện do sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng do đang là mùa mưa. Mỗi tuần có khoảng 1.700 - 1.800 người mắc bệnh.
 
Chỉ riêng tại Hà Nội đã ghi nhận số người bệnh nhân sốt xuất huyết tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ. Điều đáng nói, sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến sốc và nặng nhất là tử vong.

Tại TP HCM hiện đang là thời điểm báo động về nguy cơ mắc sốt xuất huyết, nhất là đối với trẻ em. Hiện khu vực phía Nam đang trong mùa mưa, thuận lợi cho muỗi truyền sốt xuất huyết phát triển. Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, trong tuần vừa qua, số ca sốt xuất huyết đã tăng đột biến, lên đến 339 ca, tăng 40% so với 4 tuần trước đó. Tại tất cả các bệnh viện, như Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhiệt đới đều ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện tăng nhanh.

BT
Thăm dò khán giả