Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nghi vấn dùng chất cấm sản xuất thức ăn chăn nuôi

(ANTV) - Ngày 26/11, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu - gian lận thương mại và hàng giả phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ tiếp tục kiểm tra những sai phạm tại công ty Tino có trụ sở tại Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Trong đó có những nghi vấn về việc sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

 
Trước đó, sáng 25 tháng 11, Đội 2 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra công ty Tino. Hàng chục tấn sản phẩm Tinomix không nằm trong danh mục cho phép của Cục chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và  nhiều nguyên liệu đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được công ty này pha trộn rồi phân phối ra thị trường. 
 
Trung tá Trương Văn Minh – Đội phó Đội 2 – Phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự QLKT và Chức vụ - Công an TP. HCM cho biết: Công ty Tino có sản xuất một số loại thức ăn đậm đặc không nằm trong danh mục được phép sản xuất kinh doanh và lưu hành tại Việt Nam, ngoài ra còn có một số nghi vấn công ty Tino sử dụng chất cấm dùng trong chăn nuôi
 
Cơ quan công an nghi vấn công ty này có 5 loại Remix –thức ăn trong chăn nuôi có dấu hiệu sử dụng chất cấm, nên đã lấy mẫu để giám định.
 
Ngoài ra, nhà kho của Công ty Menon tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân - đơn vị cung cấp nguyên liệu cho Công ty Tino còn có hàng trăm tấn nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi không có nguồn gốc xuất xứ. Qua làm việc, đại diện công ty Tino cam kết rằng không sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.
 
Ông Nguyễn Thiện Ngọc – Giám đốc kinh doanh Công ty Tino khẳng định: Cam kết chất cấm này dựa trên định kỳ kiểm tra và chắc chắn chúng tôi gửi cam kết là chúng tôi không làm bởi vì tôi đích thân đi gửi mẫu lấy từ nhà khách hàng, tôi đã có đầy đủ thông tin và khẳng định chúng tôi lấy mẫu theo như nhà nước quy định. Chúng tôi thiếu thông tin không có cơ quan nhà nước nào chứng minh mà do khách hàng tự yêu cầu. 
 
Theo hồ sơ và tài liệu công ty Tino cung cấp thì ngày 26 tháng 1 năm 2015 công ty này đã gửi Cục Chăn nuôi – Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn để đăng ký 8 mẫu thức ăn chăn nuôi. Đến thời điểm hiện tại hồ sơ của công ty Tino chưa được chấp thuận, tuy nhiên từ thời điểm đăng ký đến nay là 10 tháng nhưng công ty này vẫn ngang nhiên tung ra thị trường sản phẩm mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, cụ thể là hàng trăm tấn thức ăn tổng hợp Premix 4002. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả