Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra bổ sung vụ lừa đảo chiếm đoạt 110 tỷ đồng ở Lâm Đồng

(ANTV) -Trong 2 ngày 12 và 13/11, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Mai - Sinh năm 1971; Hoàng Vũ Huy Long - Sinh năm 1981 và Lê Thị Diễm Phương - Sinh năm 1989.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Lâm Đồng, trong thời gian từ tháng 8/2011 đến tháng 7/2012, bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Mai cùng chồng là Hoàng Vũ Huy Long đã sử dụng pháp nhân 4 công ty TNHH khác nhau để đưa ra những thông tin không có thật, tạo niềm tin thông qua việc ký hợp đồng mua bán thép xây dựng để chiếm đoạt tiền của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hà Việt và công ty cổ phần đầu tư – xây dựng Nhơn Thành.

Bằng các thủ đoạn làm giả công văn chiết khấu, giảm giá số 12 ngày 6/1/2012 của công ty Thép Pomina, làm giả các hợp đồng, phụ lục hợp đồng, ủy nhiệm chi, biên bản xác nhận công nợ, mua thép với giá cao, bán giá thấp (chịu lỗ), trả tiền chiết khấu và lãi vay do giao hàng chậm, Mai cùng sự giúp sức tích cực của Long và Lê Thị Diễm Phương – nhân viên kinh doanh đã chiếm đoạt trên 110 tỷ đồng của công ty Nhơn Thành và công ty Hà Việt.

Số tiền chiếm được, Mai đầu tư vào các dự án mua nhà, trả nợ vay ngân hàng, mua hàng trả nợ cho các đối tác khác và tiêu xài cá nhân.

Trong phần tranh luận và xét hỏi tại phiên Tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã làm rõ hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Mai là người chủ mưu, cùng chồng sử dụng tư cách pháp nhân kỳ hợp đồng mua bán thép, chỉ đạo, thực hiện các hành vi làm giả các tài liệu để chiếm đoạt tiền của 2 Công ty.

Đối với bị cáo Phương, là người trực tiếp soạn thảo và đánh máy các tài liệu, chứng từ giả giúp sức cho vợ chồng Mai – Long chiếm đoạt tiền.

Sau gần 2 ngày tranh tụng, Tòa án nhân dân tỉnh LĐ quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để tiếp tục điều tra hành vi phạm tội của các đối tượng khác trong việc giúp vợ chồng Mai – Long chiếm đoạt tài sản cũng như làm rõ những tình tiết mới phát sinh trong quá trình chất vấn tại tòa.

 

BT
Thăm dò khán giả