Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 6, 25/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh trong tuyển sinh vào trường Công an năm 2019

(ANTV) - Tuyển sinh năm 2019, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, về cơ bản công tác tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy tuyển mới được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển. Tuy nhiên, có một số điều chỉnh về sức khỏe, học lực, phương thức tuyển sinh.

 

Về điểm xét tuyển:

Những mùa tuyển sinh năm trước, khối trường này chỉ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Thì năm 2019 cần lưu ý:

Năm 2019: Điểm xét tuyển = 75% điểm thi THPT quốc gia + 25% điểm học bạ

Các thí sinh đăng ký vào trường Công an phải đạt tiêu chuẩn học lực loại trung bình trở lên các năm THPT, riêng môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân không đủ điều kiện về học lực sẽ được tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học.

Thứ hai: Thay đổi tiêu chuẩn sức khoẻ

Chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh được quy định phải đạt từ 17.9 (đối với nam) và 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) sẽ không thuộc đối tượng xét tuyển.

B.T
Thăm dò khán giả