Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 13:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế: Người không có thẻ BHYT chưa bị ảnh hưởng

(ANTV) - Mức giá viện phí điều chỉnh trước mắt chỉ áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và 25% dân số không có thẻ bảo hiểm y tế chưa bị ảnh hưởng.

 
Liên quan tới thông tư 37 của liên Bộ Y tế - Tài chính về điều chính mức giá viện phí mới bao gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù từ 1/3/2016, Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) đã khẳng định, người không có thẻ bảo hiểm y tế chưa bị ảnh hưởng.
 
Mức giá viện phí điều chỉnh trước mắt chỉ áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và 25% dân số không có thẻ bảo hiểm y tế chưa bị ảnh hưởng.  Thông tư liên tịch số 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế của 1.887 dịch vụ giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc sẽ được thực hiện theo 2 lộ trình.
 
Đó là mức giá gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù được thực hiện từ ngày 1/3 và mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương được thực hiện từ ngày 1/7. Các cơ sở khám chữa bệnh được phân loại là đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư; các bệnh viện tư nhân được thực hiện mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương từ ngày 1/3. Thông tư này trước mắt áp dụng cho nhóm người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Mức độ tác động đến các nhóm có khác nhau.
 
Theo đó, người nghèo, trẻ dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội có thẻ bảo hiểm y tế không bị ảnh hưởng, bởi đây là nhóm được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, khi đi khám chữa bệnh được thanh toán 100%.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây