Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 18/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh 400 tuyến xe khách quá cảnh tại Hà Nội

(ANTV) - Sau một thời gian điều chuyển các tuyến xe khách giữa các bến đã mang lại những hiệu quả tích cực, được thể hiện cụ thể qua những dịp nghỉ lễ vừa qua. Sở GTVT TP Hà Nội tiếp tục thực hiện điều chuyển 400 tuyến xe khách quá cảnh tại Hà Nội, tránh tình trạng xe khách chạy xuyên tâm, gây ùn tắc trong nội đô và tình trạng xe khách lợi dụng đón trả khách dọc đường.

Hiện 400 tuyến này đều không có điểm đón trả khách từ đầu đến cuối thành phố nên không có lý do gì các tuyến xe khách cố định liên tỉnh này buộc phải chạy qua khu vực nội đô trên các tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, vành đai 3 - Phạm Văn Đồng, QL 5 như hiện nay, gây gia tăng mật độ phương tiện, các nhà xe lợi dụng dừng đỗ đón trả khách dọc đường sai quy định, gây phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông đặc biệt là mỗi dịp nghỉ lễ.

Cụ thể việc điều chỉnh sẽ tiến hành như sau: các tuyến từ phía Đông và Đông Nam thành phố, đi đến vành đai 3 sẽ không về bến xe Mỹ Đình mà đi thẳng lên cầu Thanh Trì, qua QL 5 kéo dài lên phía Bắc và Tây Bắc.

Các tuyến xe đi từ bến xe Sơn Tây có lộ trình đi về phía Nam và Đông Nam Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ về đường mòn Hồ Chí Minh, các điều chỉnh này đều hướng xe khách tránh đi vào khu vực nội thành.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng các cơ quan chức năng cũng cần cân nhắc đến việc điều chỉnh giá vé để tránh gây khó cho doanh nghiệp.

Điều chỉnh lần này không chỉ giảm tải cho tuyến Vành đai 3, Phạm Văn Đồng đang trong quá trình thi công mở rộng, mà còn giảm lưu lượng giao thông tại các tuyến đường phụ cận, tiến tới giảm tải áp lực giao thông trên toàn mạng lưới vốn đã ùn tắc ở mức bão hòa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng