Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện về sáng bản vùng cao Đakrông

(ANTV) - Sau nhiều năm sống và sinh hoạt không có điện lưới thì đến nay, 5 thôn bản còn lại ở 3 xã của huyện vùng cao Đakrông, Quảng Trị được nhìn thấy ánh điện trong căn nhà sàn của mình.

Nguồn sáng đó không chỉ mang lại niềm vui cho mấy trăm hộ dân vùng cao mà còn góp phần cải thiện và thu hẹp dần khoảng cách phát triển trong vùng và giữa các vùng một cách bền vững.

Giờ đây, các em học sinh có thể học tập dưới những ánh sáng điện thay vì đèn dầu trước đây. Đặc biệt là được khám phá những điều thú vị qua tivi-những điều mà trước đây các em chưa hề biết tới.

Nhiều hộ gia đình ở Cupua cũng  mạnh dạng đầu tư trang thiết bị điện để phục vụ chăn nuôi và phát triển kinh tế.

Không chỉ riêng người dân thôn Cupua mà trong đợt này, Tổng Công ty điện lực miền Trung phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Trị cũng tiến hành đóng điện cho 225 hộ dân ở 5 thôn thuộc huyện miền núi Đakrông. Đây là những thôn bản nằm xa trung tâm cụm xã, đường xá đi lại khó khăn nên suất đầu tư điện rất lớn.

Đến nay trên địa bàn huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị đã có 14/14 xã, thị trấn đã có điện lưới quốc gia. Tuy nhiên vẫn còn 10/102 thôn bản với gần 700 hộ dân chưa có điện để sinh hoạt, sản xuất, gây nhiều khó khăn cho bà con. Đối với các thôn bản này, Tổng công ty Điện lực miền Trung phấn đấu sẽ đóng điện phục vụ nhân dân trước tết Nguyên đán Bính Thân này.

Điện về không chỉ góp phần thắp sáng thôn bản, mà còn mang theo ánh sáng văn hóa, ánh sáng tri thức đến với đồng bào dân tộc thiểu số và người dân tại vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Có điện lưới quốc gia, niềm vui đón Tết nguyện đán Bính Thân ở các thôn bản vùng sâu vùng xa như được nhân lên gấp bội, bà con hy vọng rằng cuộc sống của họ sẽ bước sang một trang mới hạnh phúc ấm no hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả