Thứ ba, ngày 18/12/2018 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện thắp sáng làng tái định cư sạt lở Khe Chữ

(ANTV) -Đây là nỗ lực lớn để bà con nơi đây đón cái Tết dù không đủ đầy nhưng vẫn ấm áp khi ánh sáng kịp về làng dịp tết này.

Những ngày cận Tết này, gần như 100% hộ dân làng Khe Chữ ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã xây được nhà tạm. Một niềm vui nữa đến với họ là dòng điện đã kịp đưa về để bà con đón Tết. Đây là nỗ lực lớn để bà con nơi đây đón cái Tết dù không đủ đầy nhưng vẫn ấm áp khi ánh sáng kịp về làng dịp tết này.
 
Ngôi làng mới lập trên thung lũng Khe Chữ những ngày giáp Tết vẫn còn khá bề bộn. Trong khi người dân tất bật vừa dựng nhà để đón Tết thì công nhân ngành điện cũng khẩn trương kéo những thước dây cuối cùng để kịp mang nguồn điện sáng cho bà con trong đêm giao thừa.
 
Ông Nguyễn Thanh Luận, Bí thư Đảng ủy xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam phấn khởi nói, điện về bà con rất vui mừng có điện bà con có ánh sáng đón Tết. Chúng tôi rất là vui.
 
Để kịp nguồn điện sáng phục vụ Tết cho bà con, hơn 2 tháng qua, ngành điện lực Quảng Nam huy động tối đa nguồn lực để nối tuyến gần 30 km đường rừng để đưa điện từ huyện Nam Trà My vào Khe Chữ.
 
Cùng với việc hoàn thiện ngôi nhà mới trên ngôi làng tái định cư, nguồn điện kịp về để thắp sáng trong những ngày cận Tết đã giúp cho bà con sớm ổn định cuộc sống. Đây cũng là nhu cầu thiết yếu để các hộ dân vùng tái định cư Khe Chữ vốn rất khó khăn có điều kiện tái lập lại đời sống sau những đau thương mất mát mà vụ sạt lở để lại.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng