Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập xử lý sự cố mất điện phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Nhằm phục vụ tốt hơn cho Tuần lễ cấp cao Apec 2017 được diễn ra tại TP Đà Nẵng (từ ngày 06/11-11/11/2017), chiều ngày 17/10 Công ty Điện lực Đà Nẵng đã tổ chức buổi tổng diễn tập xử lý sự cố mất điện phục vụ cho Apec, dưới sự kiểm tra, giám soát của Tổng công ty điện lực EVN, Tổng công ty điện lực miền trung và các ban ngành có liên quan.  

Tại Trung tâm Điều khiển - Công ty Điện lực Đà Nẵng, nhiều tình huống giả định được đặt ra là khi có sự cố mất điện tại những nơi diễn ra các sự kiện  phục vụ cho tuần lễ cấp cao Apec 2017. Nhiệm vụ của các đơn vị ngành điện là phải xử lý ngay sự cố để cấp điện trở lại và không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc chung của hội nghị.

Cụ thể, tại Resort Intercontinental và Sheraton là 2 trong số nhiều nơi trọng điểm được chọn để phục vụ các sự kiện của tuần lễ cấp cao Apec 2017. Tình huống đặt ra là khi xảy ra sự cố mất điện tại đây, các đơn vị tham gia diễn tập đã nhanh chóng thực hiện các thao tác ban đầu, nhận lệnh và thao tác lệnh theo mệnh lệnh của Cấp điều độ có quyền điều khiển. Đồng thời, các nhân viên trực vận hành tại trạm điện ở 2 địa điểm này cũng cần phải chủ động ứng phó, thao tác nhanh chóng theo quy trình vận hành trạm để làm sao cấp điện được trở lại ngay.

Chiều cùng ngày, cuộc diễn tập tiếp tục được diễn ra tại Trung tâm hội nghị báo chí quốc tế. Tại đây lãnh đạo tổng công ty điện lực EVN cũng đặt ra nhiều tình huống giả định và yêu cầu các đơn vị tham gia diễn tập phải xử lý nhanh mọi tình huống. Đặc biệt yêu cầu các đơn vị phục vụ cho tuần lễ cấp cao Apec 2017 phải luôn có bộ lưu điện (UPS) tại chỗ để đảm bảo tốt nhất nguồn điện dự phòng và đảm bảo quá trình diễn ra hội nghị không bị gián đoạn do sự cố mất điện.

Qua buổi diễn tập nhằm đánh giá khả năng ứng phó với các tình huống mất điện. Tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị. Đồng thời cũng tìm cũng tìm ra những mặt hạn chế và xử lý nhanh mọi tình huống do sự cố mất điện gây ra. Lãnh đạo Tổng công ty điện lực EVN cũng yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là mà phải luôn sẵn sàng để đảm bảo nguồn điện phục vụ cho tuần lễ cấp cao Apec 2017 được diễn ra thông suốt và an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả