Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Chủ Nhật, 14/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể tại TP.HCM

(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý, điều tra các tình huống ngộ độc thực phẩm tập thể có quy mô lớn, ngày 14/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể quy mô lớn với sự tham gia của lực lượng y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm của 36 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với tình huống giả định, tại công ty N.V (Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), nhiều công nhân công ty có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nôn và một số biểu hiện tiêu chảy đang tập trung tại Phòng Y tế của công ty. Trước đó, công ty có tổ chức bữa ăn trưa tập thể cho toàn bộ 5.000 công nhân. Phòng Y tế nhanh chóng báo cho lãnh đạo công ty và gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ cơ sở, một quy trình xử lý tình huống được triển khai với nhiều đơn vị tham gia. Các phương án khám sàng lọc, sơ cấp cứu nhanh chóng được thực hiện tại cơ sở, đồng thời huy động các lực lượng y tế xung quanh tiếp ứng khi số bệnh nhân tăng cao. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng đã nhanh chóng lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc, ngăn chặn nguồn thực phẩm bị nghi ngờ lưu thông ra thị trường, đồng thời xử lý môi trường và dịch bệnh tại khu vực. Với sự phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng của các đơn vị, vụ ngộ độc được kiểm soát và mức độ thiệt hại được hạn chế ở mức tối đa.

BT
Thăm dò khán giả