Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập ứng phó thảm họa

(ANTV) - Tại TP.Quảng Ngãi, hội Chữ thập đỏ đã tổ chức diễn tập “Cộng đồng ứng phó thảm họa”. Tại buổi diễn tập, khoảng 200 người tham gia vào 3 tình huống giả định gồm: Di dời dân khẩn cấp do mưa bão, chữa cháy và cứu người bị trôi trên sông.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phường Nghĩa Chánh đã tiến hành diễn tập di dời khẩn cấp 30 hộ dân với 70 nhân khẩu để tránh bị ngập lụt, đưa 100 em học sinh tiểu học  bị mắc kẹt tại trường về gia đình an toàn, diễn tập chữa cháy tại 2 đám cháy lớn và cứu 2 người bị trôi trên sông Trà Khúc.

Đợt diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng xử lý tình huống, bảo vệ tính mạng, tài sản và di dời dân đến nơi an toàn khi có lũ lụt xảy ra. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội cứu hộ thực hành các kỹ năng trong cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Kiên Giang – Diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn

Còn tại Kiên Giang, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sở Cục Thuế tỉnh.

Tình huống giả định là phòng lưu trữ hồ sơ của Cục Thuế tỉnh bị đối tượng phá hoại cài bom xăng gây cháy nổ. Đám cháy lan nhanh khiến cán bộ nhân viên và người dân đến giao dịch hoảng loạn. Một số nạn nhân bị thương nặng không tự thoát ra được, một số người di chuyển bằng thang máy thì bị mắc kẹt do sự cố mất điện.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng bình khí CO2 và vòi chữa cháy phun nước để dập lửa, đồng thời và điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp ứng. Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh ra lệnh cho xuất 7 xe chữa cháy và điều động 50 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai thành nhiều đội hình kết hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ vừa chữa cháy, vừa cứu người, cứu tài sản...

Sau 30 phút cứu chữa, đám cháy bị dập tắt hoàn toàn, người bị thương và mắc kẹt cũng được cứu kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả