Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án PCCC chợ Đông Kinh

(ANTV) - Nhằm phòng ngừa và không để cháy nổ xảy ra. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức diễn tập thực hành phương án chữa cháy tại chợ Đông Kinh.

Tình huống giả định là do chập điện tại 1 gian hàng trên tầng 3 phía Đông chợ, đám cháy bắt vào hàng hóa và lan nhanh phát triển thành đám cháy lớn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng thực hiện thao tác chữa cháy tại chỗ, cắt nguồn điện và báo động để sơ tán dân trong chợ, đồng thời điện thoại cho 114 đến hỗ trợ.

Rất nhanh 3 xe chữa cháy của cảnh sát đến ngay hiện trường sử dụng vòi rồng phun nước dập lửa. Sau vài phút đám cháy đã được khống chế dập tắt hoàn toàn.

Việc diễn tập phương án cháy khu vực đông người và hàng hóa được phối hợp nhịp nhàng, thuần thục, góp phần nâng cao tính chủ động, khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy của các lực lượng, kịp thời hạn chế thiệt hại nếu xảy ra cháy nổ./.

Tập huấn ứng phó sự cố tràn dầu cho các địa phương ven biển tỉnh Quảng Nam

Ngày 22/9, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Trung tổ chức Tập huấn ứng phó sự cố tràn dầu cho các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã đựợc nghe các chuyên gia chia sẻ những kiến thức về năng lực ứng phó, khắc phục và giải quyết sự cố tràn dầu trên biển; kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của tỉnh Quảng Nam; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển, hải đảo; khung pháp lý về khắc phục và giải quyết sự cố tràn dầu.

Buổi tập huấn cũng là dịp để nâng cao nhận thức của các địa phương ven biển của tỉnh trong việc ứng phó với sự cố tràn dầu. Qua đó nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó phù hợp với tình hình của từng địa phương ven biển.

Các thành phố, thị xã, huyện ven biển của tỉnh Quảng Nam hiện chiếm 15% diện tích toàn tỉnh và là nơi tập trung hơn 58% dân số toàn tỉnh. Chính vì vậy, khi có sự cố tràn dầu xảy ra sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, thu nhập và phát triển kinh tế của người dân về đánh bắt, nuôi trồng thủy sản cũng như phát triển hoạt động du lịch ở khu vực này./.

 

BT
Thăm dò khán giả