Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại nhà cao tầng

(ANTV) - “Huy động nhiều lực lượng, khẩn trương triển khai đội hình, cứu thành công và an toàn nhiều nạn nhân mắc kẹt khi xảy ra cháy”. Đó là tình huống giả định được đặt ra trong buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà cao tầng Mipec Tower, quận Đống Đa, TP Hà Nội được tổ chức vào sáng 24/11.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng xử lý sự cố, sơ tán và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn. Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phối hợp cùng các lực lượng chức năng điều động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ đến tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau khoảng 30 phút, lửa trong tầng hầm đã được dập tắt.

Những người còn mắc kẹt lại trong tầng hầm và đặc biệt là 2 người mắc kẹt ở tầng 5 của tòa nhà đã được giải cứu an toàn và khống chế không để cháy lan sang các khu vực khác.

Thông qua buổi diễn tập, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tiếp tục nâng cao về lực lượng, phương tiện để tổ chức chữa cháy và CNCH khi có tình huống cháy xảy ra. Kiểm tra về sự phối hợp với lực lượng PCCC của cơ sở.

Từ đó, rút kinh nghiệm để chủ động sẵn sàng tổ chức chữa cháy và CNCH các vụ cháy, đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH đến các cơ sở, hộ kinh doanh và quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả