Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập PCCC, phòng chống khủng bố

(ANTV) - Một vụ cháy xảy ra tại văn phòng làm việc tầng 7 của tòa nhà văn phòng Petrolimex, thuộc địa bàn phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Đó là tình huống giả định cháy tại buổi thực tập phương án do Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy & CNCH phối hợp với Công ty xăng dầu khu vực 5 tổ chức và cũng là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị các điều kiện liên quan đến công tác PCCC phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) sắp diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Tại khu vực văn phòng giao dịch của đơn vị Chi nhánh hóa dầu Đà Nẵng. Ngọn lửa lan nhanh, bắt gặp các sản phẩm cháy tỏa nhiều khói, khí độc lan rộng ra toàn bộ khu vực tầng 7 và tầng 8 khiến cho 5 người bị tai nạn và 20 người bị kẹt không thể thoát xuống bằng cầu thang bộ.

Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã bấm chuông báo cháy, hô hoán để cho toàn bộ CBCNV biết để thoát ra bên ngoài và gọi điện thoại báo cháy qua số 114 cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã xuất các xe chữa cháy, CNCH và xe thang nhanh chóng đến hiện trường dập tắt hoàn toàn đám cháy và cứu người bị nạn đưa đến nơi an toàn.

Buổi thực tập đã giúp cơ sở rút ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác PCCC, đánh giá được lực lượng chữa cháy cơ sở, khả năng ứng phó của lực lượng PCCC trước những tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, trang bị những kiến thức về PCCC, kĩ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ, nhân viên của tòa nhà văn phòng Petrolimex Đà Nẵng.

Quảng Ngãi: Diễn tập phương án phòng chống khủng bố

Tại Quảng Ngãi,vào sáng nay tại địa điểm giả định là Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành diễn tập các phương án phòng, chống khủng bố, đánh bắt con tin.

Tình huống giả định, sau khi tiếp nhận thông tin: có một nhóm đối tượng lợi dụng lúc giao ca, của cán bộ chiến sĩ bảo vệ mục tiêu và vào thời điểm ban trưa tấn công vào trụ sở UBND tỉnh trộm cắp. Khi bị phát hiện chúng bắt cóc nhân viên làm con tin. Ngay sau đó, lực lượng phòng, chống khủng bố đã nhanh chóng triển khai lực lượng theo phương án đã được duyệt, tổ chức thương thuyết và tấn công, bắt gọn nhóm khủng bố, giải cứu con tin, đảm bảo an toàn cho trụ sở UBND.

Đây là dịp để các lực lượng tham gia có điều kiện cọ sát với thực tế, sẵn sàng, chủ động ứng phó với bất kỳ tình huống mất an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả