Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập PCCC nhà cao tầng tại TP Hạ Long

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Toàn dân PCCC và Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10), lực lượng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khách sạn Star City Hạ Long Bay.

 

Tham gia diễn tập có hơn 100 CBCS Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long, cán bộ, nhân viên khách sạn Star City Hạ Long Bay.  Tình huống giả định là một đám cháy xẩy ra tại tầng 5 của khách sạn Star City Hạ Long Bay, đe dọa lan sang các phòng của tầng 5 và cháy lan sang tầng 4 và tầng 6, khiến gần 300 khách lưu trú bị mắc kẹt. Khi phát hiện xẩy ra cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai các biện pháp chữa cháy ban đầu nhưng không dập tắt được nên đã điện báo Cảnh sát PCCC của thành phố và của tỉnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng huy động phương tiện, tiếp cận hiện trường vụ cháy. Sau khoảng 45 phút, các lực lượng đã phối hợp khống chế được đám cháy, sơ tán du khách bị mắc kẹt đến vị trí an toàn.

Buổi diễn tập tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng của cán bộ, nhân viên khách sạn Star City Hạ Long Bay về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp xử lý tình huống của các lực lượng chữa cháy.

BT
Thăm dò khán giả