Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Thứ 7, 31/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập PCCC, cứu hộ cứu nạn tại hầm sông Sài Gòn

(ANTV) - Chiều 30/10, buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại hầm sông Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra. Để phục vụ cho buổi diễn tập, toàn bộ lưu thông qua hầm sông Sài Gòn, đã tạm ngưng hoạt động

Tình huống giả định vào khoảng 14h ngày 30/10, một xe ô tô đi từ hướng quận 2 về quận 1 thì bị nổ lốp, lái xe không kiểm soát được nên vượt qua giải phân cách, gây tai nạn liên hoàn cho các xe máy đang lưu thông bên cạnh. Ma sát với mặt đường đã sinh tia lửa điện, gặp nhiên liệu trong xe tràn ra ngoài gây cháy.

Trong thời gian ngắn, lực lượng tại chỗ đã kịp thời ứng phó, tổ chức đưa nạn nhân ra ngoài an toàn. Cùng lúc, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 2 và quận 1 cũng triển khai tiếp ứng kịp thời khống chế đám cháy.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết: "Buổi diễn tập rất quan trọng, qua đó nâng cao nghiệp vụ PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ chiến sĩ; cũng như phương tiện kỹ thuật, vai trò của người thực hiện.. kết hợp với các lực lượng để giải quyết môtj tình huống". 

Hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây của thành phố. Diễn tập PCCC là công tác thường niên của Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, chủ động kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ trong hầm sông Sài Gòn.

Không chỉ riêng tại hầm sông Sài Gòn, buổi diễn tập còn mang ý nghĩa trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy có thể xảy ra tại nhiều công trình hầm chui khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và cả nước./.

BT
Thăm dò khán giả