Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện sinh hoạt căng thẳng ngày nắng nóng kỷ lục

(ANTV) - Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, có lúc nhiệt độ đo được trên mặt đường ở thủ đô lên tới trên dưới 40 độ C. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân những ngày này đã tăng cao đột biến. 

Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), trong 3 ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng điện của nhân dân Thủ đô tăng cao. Sản lượng điện bình quân ngày 1/6 là gần 63 triệu, ngày 2/6 sản lượng đã là hơn 71,6 triệu kwh, tăng 129% so với cùng kỳ tháng trước.

Trong 2 ngày (1 và 2/6), Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN Hà Nội đã nhận được 385 cuộc gọi báo mất điện do sự cố quá tải lưới điện. Các yêu cầu này đã được xử lý và hoàn tất 100%, cấp lại điện cho người dân trong thời gian sớm nhất. Dự báo sản lượng điện của 2 ngày tới còn tăng cao hơn so với 2 ngày đầu tháng, chủ yếu là ở khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Hà Nội đã yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội không thực hiện cắt điện cao, trung, hạ thế theo kế hoạch làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng, gây mất an toàn vận hành cho lưới điện...

EVN Hà Nội cũng khuyến cáo người dân sử dụng an toàn, hiệu quả bằng cách tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo đủ lượng điện cung cấp cho nhân dân vào những ngày nắng nóng.

Bộ Công thương chưa xem xét việc tăng giá điện

Chưa xem xét tăng giá điện là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo Chính phủ tối 02/6. Ông Hải khẳng định trong trường hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương cũng sẽ phải đánh giá kỹ lưỡng tới tác động với các mặt hàng khác.

Lãnh đạo Bộ Công thương nhấn mạnh, giá điện là mặt hàng quan trọng vì là đầu vào của nhiều ngành khác và có ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Bởi vậy, mọi sự thay đổi, nhất là tăng giá cần được tính toán kỹ lưỡng.

Nếu phía EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan sẽ xem xét kỹ lưỡng. Nếu vượt thẩm quyền của các bộ, thì phía cơ quan chức năng sẽ trình tới Thủ tướng Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây