Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 00:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diện mạo mới nơi cơ sở kháng chiến xưa

(ANTV) - Nơi từng là cơ sở cách mạng,  bị địch tàn phá khốc liệt. Thế nhưng cho đến nay, địa phương này đã chuyển mình, khoác lên một chiếc áo mới. Và chúng ta cùng chứng kiến không khí đón Tết Độc lập của người dân ở đây!

Theo như bà Nguyễn Thị Giáo, người từng chứng kiến những năm tháng ác liệt nhất của chiến tranh  thì  xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, từng là cơ sở kháng chiến của ta với nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn, nuôi dưỡng và phát triển những nhân cốt cách mạng. Và vùng đất này cũng phải chịu nhiều đau thương, bị địch bắn phá vô cùng khốc liệt, biến nơi này trở thành hoang phế, trơ trụi đến độ không còn một cành cây, ngọn cỏ. Ngỡ tưởng rằng, sẽ không bao giờ vết thương chiến tranh ấy không bao giờ lành! Thế nhưng.

Bom đạn, hi sinh, tất cả đã qua đi. Những vết thương chiến tranh được chính những người dân chữa lành. Sau ngày quê hương giải phóng, Đảng bộ và nhân dân Hòa Phước đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn thử thách khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội, trở thành một xã trọng điểm của huyện Hòa Vang. Nếu  chỉ cách đây  hơn 10 năm về trước, người dân xã Hòa Phước trên  80% sống dựa vào nông nghiệp, lấy cây lúa làm cây trồng chủ đạo, số hộ nghèo chiếm trên 50% thì đến nay, kinh tế phát triển theo hướng đa ngành nghề. Nông nghiệp cũng đa dạng, người dân biết chuyển đổi từ trồng lúa đơn thuần sang trồng hoa, trồng cây cảnh. Số hộ nghèo thì thế cũng giảm chỉ còn 2%.

Ông Trần Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: Hòa Phước trước đây là thuần nông, chiếm 80% là nông nghiệp, nhưng đến nay dần dần chuyển đổi cơ cấu Công nghiệp hóa, HĐH, cũng như chủ trương chung của nhà nước, đặc biệt chủ trương xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, huyện, con em quê hương làm ăn xa, các nhà hảo tâm về xây dựng được nhiều mặt, đặc biệt cái sự đồng thuận của nhân dân, có người có khi hiến cả 500m2 đất cho nông thôn mới

Đến hẹn lại lên, trong ngày tết độc lập năm nay, cùng với các địa phương khác trên cả nước, ngoài việc thi đua phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, thì tại mỗi gia đình,con ngõ trên địa bàn Hòa Phước lại rộn ràng cờ hoa. Đây là dịp để người dân  tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ đã đem lại độc lập, tự do cho đồng bào cả nước nói chung cũng như cho nhân dân Hòa Phước nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây