Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:05, Chủ Nhật, 01/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện lưới quốc gia về xã đảo Hòn Nghệ

(ANTV) - Điện lực Kiên Giang – Tổng công ty điện lực miền Nam đã chính thức đóng điện lưới  quốc gia trên xã đảo Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án được đóng điện ngay trước thềm năm mới 2017 sẽ mang lại niềm vui cho hơn 500 hộ dân với hơn 2.200 người trên đảo.

Anh Lê Đồng Khởi người dân ấp Bảy Chứng đã nhiều năm mưu sinh  trên xã đảo Hòn Nghệ với nghề cá. Ngoài khung giờ từ 7h sáng – 12h trưa và 7h tối đến 11h đêm được sử dụng điện từ máy phát điện diesel của nhà nước thì gia đình anh phải sử dụng nguồn điện từ bình ác quy này.
 
Anh Lê Đồng Khởi cho biết: Mở đèn này bằng cái bình, nhường cho hai con học, hai đứa học, học xong nhường nguồn điện cho mình mình mới xem ti vi được.
 
Hộ kinh doanh gỗ của anh Võ Đức Huy cũng gặp nhiều khó khăn khi hàng ngày mọi hoạt động của máy khoan, cắt gỗ đều phụ thuộc vào máy phát điện chạy dầu diesel đã khá cũ kỹ. Mỗi ngày máy phát điện này ngốn của anh 7 lít dầu diesel tương đương với gần 100.000 đồng.
 
Anh Võ Đức Huy – xã đải Hòn Nghệ - huyện Kiên Lương – tỉnh Kiên Giang nói: công việc rất bất tiện khi phải chạy máy dầu.
 
Đường dây đường dây điện lưới 22kV đến xã đảo Hòn Nghệ có chiều dài đoạn trên không vượt biển là 16,37 km xuất phát từ bờ Hòn Chông, huyện Kiên Lương, Kiên Giang, đã được khẩn trương thực hiện trong suốt 1 năm qua bởi các cán bộ, kỹ sư của Tổng công ty điện lực miền Nam.
 
1 tuần trước khi đóng điện các anh công nhân ngành điện đang dốc hết công sức để hoàn thành các đường điện kéo vào cho 526 hộ dân trên đảo.
 
Anh Phan Ngọc Anh – Điện lực Kiên lương – Công ty điện lực Kiên Giang nói: Để gấp rút hoàn thiện công việc sớm, anh em làm hết sức mình đẩy nhanh cấp điện cho bà con, và bà con phấn khởi là mình rất vui và xoá đi mệt nhọc trong thời gian mình công tác.
 
Chị Nguyễn Mỹ Ngọc nói: Tôi không biết phải diễn tả được cảm xúc lúc này như thế nào vì quá hạnh phúc và vui mừng. Việc sử dụng điện sẽ giúp ích rất nhiều cho việc buôn bán, kinh doanh hiện nay của gia đình.
 
Một ngày mới đang về trên xã đảo Hòn Nghệ. Hi vọng nguồn điện lưới quốc gia sẽ đóng góp vào mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế biển, đảo, xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc, và đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, đánh thức tiềm năng lớn về du lịch cho xã đảo vùng xa này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả