Thứ bảy, ngày 22/02/2020 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên hôm nay

(ANTV) - Điện Biên Phủ từng là một chiến trường ác liệt trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. 65 năm sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, giờ đây Điện Biên đã mang trên mình diện mạo mới với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa và xã hội.

Những di tích của chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa giờ đây đã được bảo tồn, tôn tạo trở thành những điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch. Du lịch đang được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Điện Biên. Trong năm 2018 vừa qua, tổng lượng du khách đến Điện Biên ước đạt hơn 700.000 lượt, với tổng thu trên 1.155 tỷ đồng.

Không chỉ phát triển về kinh tế, bộ mặt đô thị, nông thôn ở Điện Biên đã thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đang ngày càng được nâng cao. Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân giai đoạn 2016-2018 của tỉnh Điện Biên ước đạt 3,69%/năm.

Điện Biên với những đổi thay sau 65 năm đã tạo ấn tượng cho bất cứ ai, dù là người dân đã định cư lâu năm trên mảnh đất này hay những du khách mới lần đầu đặt chân đến đây.

Quá khứ đã lùi dần, song cái tên Điện Biên Phủ sẽ mãi còn được nhắc đến như một trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Và trong tương lai, chắc chắn Điện Biên sẽ tiếp tục những trang sử hào hùng ấy, với sự phấn đấu và nỗ lực vươn lên không ngừng của đồng bào người Kinh, người Thái, người Mông ở đây… trong hành trình xây dựng đời sống mới ấm no.

BT
Thăm dò khán giả