Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm sáng trong đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

(ANTV) - Số vụ phạm pháp hình sự giảm hẳn so với trước, số đối tượng vi phạm được đưa vào diện quản lý, giáo dục tại cộng đồng dân cư đã thật sự tiến bộ, các tổ chức làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở được củng cố, kiện toàn và không ngừng phát huy vai trò tích cực. Đây là những kết quả đáng khích lệ mà chính quyền và nhân dân xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa tỉnh Phú Yên đã đạt được trong năm qua. 

Là một xã giáp ranh với xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, lại có Quốc lộ 19C chạy ngang qua nên từ lâu Sơn Định được đánh giá là khu vực phức tạp về ANTT. Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã Sơn Định đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã  tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở; tổ chức các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm. Cùng với công tác quản lý đối tượng hình sự; công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ những đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư cũng được lực lượng Công an hết sức chú trọng. Công an xã đã phối hợp với Hội phụ nữ xã quản lý giáo dục, cảm hóa hàng chục đối tượng lầm lỗi trở thành người tiến bộ.

Ông Đào Văn Tý, Trưởng Công an xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật, thường xuyên mở các kế hoạch, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn các xã."

Thành tích nổi bật nhất trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Sơn Định thời gian qua chính là việc triển khai thực hiện hiệu quả mô hình phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh. Lực lượng Công an hai xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa  và Xuân Phước, huyện Đồng Xuân đã thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin về các đối tượng hình sự, các đối tượng phá rừng làm rẫy, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Ngoài việc phối hợp tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, lực lượng Công an hai xã còn tiến hành giải quyết hàng chục vụ đánh nhau gây thương tích, phá rừng làm rẫy. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an huyện bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" của xã ngày càng khởi sắc. Kết quả đó có được là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tận tụy trong công việc của lực lượng Công an, sự đồng tâm hiệp lực của các ban, ngành đoàn thể cũng như đông đảo nhân dân. Với những nỗ lực trên, trong năm 2017, UBND xã Sơn Định đã vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”./.

 

BT
Thăm dò khán giả