Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 3, 29/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm cung cấp thức ăn khiến 460 công nhân ngộ độc chưa được cấp phép

(ANTV) -  Chiều ngày 28/12, một vụ ngộ độc tập thể đã diễn ra tại công ty Regina Mirade tại Hải Phòng. 

Thông tin chính thức từ cuộc họp báo đột xuất của UBND TP Hải phòng tối qua, cho biết chính xác là có 460 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Theo thông tin mới cập nhật, sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các suất ăn tại công ty Regina Mirade, địa chỉ tại Khu công nghiệp Vship Hải Phòng được cung cấp bởi Công ty Bảo Châu (trụ sở: lô 22 đường Bến Bính, quận Lê Chân, Hải Phòng). Công ty này mới được cấp phép tại 2 địa điểm nấu ăn, còn địa điểm nấu ăn thứ 3 mới đưa vào hoạt động, chính là nơi nấu các suất ăn gây ngộ độc hiện chưa được cấp phép.

Trong ngày 28/12, đơn vị này đã cung cấp 2.700 suất ăn cho công ty Regina Mirade. Sau bữa ăn trưa, gần 500 công nhân công ty có biểu hiện nôn, đau đầu, chóng mặt. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Việt - Tiệp và tại Bệnh viện đa khoa quốc tế. Đến 17h cùng ngày, sức khỏe của các nạn nhân cơ bản ổn định, một số đã xuất viện.

Các lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả