Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ khấn thuê, lễ mướn nở rộ tại đền Bà Chúa Kho

(ANTV) - Hàng ngàn người đổ về đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh) xin "lộc rơi, lộc vãi", "vay tiền đầu năm" tạo cơ hội cho các loại hình dịch vụ khấn thuê, dâng lễ, đặt lễ vào các vị trí trung tâm, xin lộc cho gia chủ được dịp nở rộ.

Có mặt tại đền Bà Chúa Kho (TP. Bắc Ninh) trước hôm khai hội 1 ngày, phóng viên đã cảm nhận được không khí nhộn nhịp, tấp nập ngay khi còn cách Đền tới cả cây số.

Đền Bà Chúa Kho luôn đông khách tập phương đến hành lễ.

Ngay từ lối ra vào ngoài cổng Đền, không ít “cò” đã đi xe máy “theo đuôi”, thậm chí bám vào các phương tiện có biển số “lạ” từ nơi khác đến để mời gọi làm lễ.

Du khách khi đến đây nếu chưa tìm hiểu gì về cách “lễ lạt” thì cũng chẳng mấy phải bận tâm vì đã có dịch vụ “khấn thuê, lễ mướn” từ A đến Z.

Mặc dù quy định của Ban tổ chức đền Bà Chúa Kho nghiêm cấm “khấn thuê, lễ mướn” dưới mọi hình thức.  Tuy nhiên, nếu du khách nào có nhu cầu làm lễ thì kiếm một cửa hàng cung cấp dịch vụ trọn gói như vậy không khó.

Cái dịch vụ “đặc biệt” ở đây mà nhiều chủ hàng ám chỉ tới đó chính là dịch vụ khấn thuê, dâng lễ, đặt lễ vào các vị trí trung tâm, xin lộc… cho gia chủ.

Ở vị trí trung tâm, người phụ nữ mặc áo hồng đang ra sức "khấn thuê" cho các gia chủ.

Sở dĩ, họ không dám treo biển các dịch vụ này là bởi quy định của Ban tổ chức đền Bà Chúa Kho nghiêm cấm “khấn thuê, lễ mướn” dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, nếu du khách nào “ngại” làm lễ thì kiếm một cửa hàng cung cấp dịch vụ trọn gói như vậy ở đây cũng không phải là điều khó.

Điểm dễ nhận thấy nhất ở những “cò” làm dịch vụ “khấn thuê, lễ mướn” đó là họ luôn cầm trong tay một cuốn sổ ghi chép sẵn lời khấn, một chiếc đĩa nhỏ và 2 đồng tiền Âm - Dương, kèm theo một vị trí đắc địa ngay ttrong chính điện mà nếu muốn thì phải xếp hàng từ sáng sớm thì may ra mới có được. 

Thậm chí, hoạt động này còn khá tinh vi ở chỗ những người làm dịch vụ chỉ cần ngồi nguyên ở vị trí đó để khấn, còn thông tin về các khách hàng sẽ được một “êkip” khác viết lại và truyền vào.

Tất nhiên, những du khách từ nơi khác đến sẽ chẳng thể nào tìm được vị trí “đắc địa” như vậy để ngồi khấn, thậm chí còn không thể tìm được vị trí nào để đặt mâm lễ của mình lên.

Nhờ đó, những “cò” này vẫn miệt mài công việc của mình cả ngày, bất chấp quy định cấm của Ban tổ chức lễ hội. Giá của mỗi lần khấn thuê cũng không hề rẻ, khoảng 200.000 đồng/ người và giá để dâng lễ, đặt vào các vị trí trung tâm trong khu vực cung chúa là khoảng 150.000 đồng/ mâm./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây