Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Bình Phước

(ANTV) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước xác nhận, địa phương cuối cùng trên địa bàn tỉnh Bình Phước là thị xã Bình Long đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, tính đến nay, toàn bộ 11/11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Phước đã có lợn dương tính với dịch tả lợn châu phi.

 
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉn Bình Phước, hai tháng sau khi dịch tả heo châu phi xuất hiện tại địa phương nay, tỉnh Bình Phước đã phải tiêu hủy 5.300 con lợn mắc dịch của hơn 240 hộ chăn nuôi. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu phi, ngày 26/7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp khẩn với 11 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.
 
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các huyện, thị thuộc tỉnh Bình Phước cho rằng gặp khó khăn trong chống dịch tại địa bàn có chăn nuôi lợn thả rông; công tác lấy mẫu xét nghiệm chậm nên ảnh hưởng đến tiến độ công tác phòng chống dịch…Các địa phương đề nghị, tỉnh nhanh chóng hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho các địa phương.
 

 

TP.HCM: Cháy phòng trọ, hai cháu bé tử vong
 
Một vụ hỏa hoạn thương tâm vừa xảy ra tại căn phòng trọ trên địa bàn quận 12 (TP.HCM), khiến 2 cháu bé tử vong.
 
Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 ngày 26/7 , người dân phát hiện khói lửa phát ra từ căn phòng trọ khóa trái cửa trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) nên hô hoán. Nhiều người chạy tới phá cửa, dùng bình cứu hỏa mini tiếp cận khống chế đám cháy thì phát hiện 2 em bé bị ngạt khói nằm bất động trên gác lửng nên vội đưa ra ngoài. Mặc dù được sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai bé đã tử vong. Nạn nhân được xác định là bé 8 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận và bé 5 tuổi, quê tỉnh Nam Định). Theo người dân, bé 5 tuổi ở cùng với cha tại dãy trọ. Chiều cùng ngày, do bận việc nên người cha cho sang chơi cùng bạn, con của người phụ nữ hàng xóm. Tuy nhiên, người phụ nữ bận công chuyện nên để cả hai bé trong phòng và khóa trái cửa đi ra ngoài. Sau đó thì xảy ra vụ cháy thương tâm..
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả