Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 21:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại huyện Mang Yang

(ANTV) - Sau ba tháng phát hiện trường hợp mắc sốt xuất huyết đầu tiên, đến nay, dịch sốt xuất huyết ở huyện Mang Yang- Gia Lai tiếp tục diễn biến phức tạp và đã có một trường hợp tử vong do bệnh này.

Ngày 12/8/2016, huyện Mang Yang ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết. Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Hương, 23 tuổi, trú tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang. Theo thống kê của trung tâm y tế huyện Mang Yang, đến nay, toàn huyện đã có 4/12 xã, thị trấn có người mắc sốt xuất huyết, với tổng số ca bệnh là 253 trường hợp, trong đó tập trung nhiều nhất ở thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang.

Bệnh nhân Đinh Sỹ Quý, tổ 5 thị trấn Kon Dơng- Mang Yang- Gia Lai kể lại, “Tôi bị sốt xuất huyến, vào đây điều trị đến ngày thứ 6 rồi, bác sỹ chữa trị tận tình, nhưng bệnh tôi chưa khỏi. Mấy ngày đầu đi cầu nhiều, mấy hôm nay chuyển sang toát mồ hôi nhiều, bệnh tình chậm lắm”.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm y tế huyện Mang Yang đã phối hợp với tuyến y tế cơ sở tiến hành khoanh vùng, tổ chức 2 đợt phun hóa chất tiêu diệt muỗi và huy động người dân chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy. Triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống sốt xuất huyết với nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các dấu hiệu nghi ngờ sốt xuất huyết.

Bác Sỹ Trần Bá Thanh, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Mang Yang- Gia Lai cho biết, Chuẩn bị cho công tác phòng chống sốt xuất huyết tại bệnh viện thì cũng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, trang thiết bị, tỉnh đã cung cấp đầy đủ hóa chất diệt muỗi trưởng thành. Khó khăn nhất là thiếu bình phun nên không triển khai đồng loạt được tất cả các xã”.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành chức năng, người dân trên địa bàn huyện Mang Yang còn thờ ơ, chủ quan trong việc phòng chống bệnh dịch sốt xuất huyết, vẫn còn để trong nhà nhiều vật dụng như: lốp xe, bồn cây cảnh, chai nhựa chứa nước có nhiều lăng quăng. Vì vậy, huyện Mang Yang, cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát của dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây