Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Gia Lai và Nghệ An

(ANTV) - Hơn một tuần nay, dịch sốt xuất huyết tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã gia tăng số người mắc bệnh và lây lan sang cả địa bàn khác. Trong khi đó, tại tỉnh Gia Lai, sau 3 tháng phát hiện trường hợp mắc sốt xuất huyết đầu tiên, đến nay, dịch sốt xuất huyết ở huyện Mang Yang tiếp tục diễn biến phức tạp và đã có 1 trường hợp tử vong do bệnh này.

Theo thống kê của trung tâm y tế huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đến nay, toàn huyện đã có 4/12 xã, thị trấn có người mắc sốt xuất huyết, với tổng số ca bệnh là 253 trường hợp, trong đó tập trung nhiều nhất ở thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm y tế huyện Mang Yang đã phối hợp với tuyến y tế cơ sở tiến hành khoanh vùng, tổ chức 2 đợt phun hóa chất tiêu diệt muỗi và huy động người dân chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy; Triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống sốt xuất huyết với nhiều hình thức khác nhau; Đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các dấu hiệu nghi ngờ sốt xuất huyết.

Còn tại tỉnh Nghệ An, hiện có 19 ca mắc bệnh sốt xuất huyết ở Diễn Thịnh. Trong đó, có 6 ca chữa khỏi, 3 ca nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, còn lại điều trị tại Trạm Y tế xã. Hiện chính quyền đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn toàn xã.

Cán bộ y tế huyện và xã trực tiếp đến từng hộ gia đình thực hiện các biện pháp giám sát dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, nỗ lực không để dịch lây lan ra các địa bàn khác.

BT
Thăm dò khán giả