Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19 lây lan nhanh trên toàn cầu

(ANTV) - Theo WHO, ngày 01/3 đã có thêm 5 nước ghi nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, gồm Azerbaijan, Ecuador, Ireland, Monaco và Qatar. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 bên ngoài Trung Quốc đã lên tới 7.169 người

Số ca tử vong do Covid-19 tại các nước bên ngoài Trung Quốc là 104 người sau khi có thêm 18 ca tử vong được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua tại Italy, Hàn Quốc, Iran và Nhật Bản.

Theo số liệu của WHO, tổng số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục là 79.969 trường hợp, trong đó Dịch COVID-19 lây lan nhanh trên toàn cầu số ca tử vong là 2.873. WHO cho biết, Liên Hợp Quốc ngày 01/3 đã giải ngân 15 triệu USD từ Quỹ đối phó khẩn cấp nhằm hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh trên toàn cầu.

Hôm nay (2/3), nhiều địa phương cho học sinh cấp 3 đi học trở lại

Sáng 2/3, học sinh THPT của 58 tỉnh, thành đi học trở lại. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Tuyên Quang cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ.

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Phương án được nhiều tỉnh, thành lựa chọn nhất là cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm, học sinh THPT đến lớp từ ngày 2/3. Bộ Y tế đã đề nghị các nhà trường thực hiện những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại trường.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa cho biết tỉ lệ các bệnh nhân hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.

Ủy ban trên khẳng định, tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sức khỏe ở tỉnh Hồ Bắc và tâm dịch Vũ Hán cũng tăng lên trong tuần qua, cho thấy việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tổng thể tiếp tục được cải thiện và hiệu quả của công tác điều trị y tế là hết sức rõ ràng.

Tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã có hơn 42.100 ca khỏi bệnh. Trong ngày 01/3, bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 là 1 cụ bà 98 tuổi ở Vũ Hán, vào viện từ hôm 13/2 trong tình trạng nguy kịch, cũng đã bình phục và được xuất viện. Đặc biệt, 1 bệnh viện dã chiến đầu tiên được thiết lập cho các bệnh nhân nhẹ đặt tại Nhà thi đấu thể thao Kiều Khẩu ở Vũ Hán chiều 01/3 đã chính thức đóng cửa, khi 34 bệnh nhân cuối cùng được ra viện.

Cuộc sống người dân Italia đảo lộn do dịch COVID-19

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân Italy. Du lịch sụt giảm, kinh tế khó khăn, các chuyên gia đang cảnh báo dịch bệnh COVID-19 có thể khiến nền kinh tế của Italy rơi vào suy thoái.

 

Thăm dò khán giả