Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 27

(ANTV) - Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn số 27 đề nghị người dân liên lạc để được tư vấn, hỗ trợ y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

 

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị những hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ770 từ Nha Trang đến Hà Nội ngày 30/7; chuyến xe của hãng Ngọc Sáng, biển số 51B -23417 từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đi Thành phố Hồ Chí Minh xuất phát lúc 9 giờ ngày 5/8 cần liên lạc với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Công dân cần gọi điện đến đường dây nóng của Bộ Y tế là 1900.9095; đường dây nóng của CDC Hà Nội là 0969.082.115 hoặc 0949.396.115; CDC Thành phố Hồ Chí Minh 0986.577.133 và CDC Khánh Hòa 0911.662.233 để cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình.

Công dân tiến hành khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chi https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn.

Khánh Hoà: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8

Kể từ 0 giờ ngày hôm nay (10/8), tỉnh Khánh Hoà sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng. Đây là một trong những nội dung từ Công điện của UBND tỉnh Khánh Hoà, chỉ đạo về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, nhất là việc đã xuất hiện ca dương tính với virus SAR-CoV-2 trong cộng đồng.

 

Tỉnh Khánh Hoà tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến. Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn; đeo khẩu trang tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hoà không cho phép tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, bến xe, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá; lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 và người địa phương trở về từ vùng có dịch. Ngành y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng phòng áp lực âm để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả