Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 23:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch bệnh do vi rút Zika diễn biến phức tạp

(ANTV) - Ngày 16/3, Bộ Y tế cho biết: Tình hình dịch bệnh do vi rút Zika vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triệu tập cuộc họp lần thứ hai của Ủy ban khẩn cấp thực hiện Điều lệ y tế quốc tế và đánh giá, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có mối liên quan giữa các trường hợp mắc chứng đầu nhỏ với vi rút Zika.

Tổ chức Y tế Thế giới nhận định dịch bệnh này vẫn tiếp tục là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế.

Đến nay đã có 54 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc lây truyền vi rút Zika. Nguy cơ dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lan truyền đối với Việt Nam là rất lớn do có sự giao lưu đi lại, du lịch, người lao động trở về từ vùng có dịch. Đồng thời, muỗi truyền vi rút Zika cũng chính là muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết hiện đang lưu hành phổ biến ở Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế tăng cường truyền thông vận động người dân tự diệt muỗi, lăng quăng; tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân nhằm hạn chế mức thấp nhất trường hợp mắc bệnh và tử vong.

Đồng thời, Sở Y tế làm đầu mối tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố tổ chức phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, dịch sốt xuất huyết”. Các tỉnh đã đăng ký lịch cần triển khai ngay trong tháng 3 và đầu tháng 4 năm 2016 trước khi mùa mưa đến. 

Xử phạt cơ sở kinh doanh ăn uống không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP

Phòng Cảnh sát PCCC số 1 Nghệ An vừa phối hợp với chi cục QLTT tổ chức đợt kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP và PCCN tại các nhà hàng, qua đó phát hiện hầu hết các bếp ăn nhà hàng ở thành phố Vinh đều vi phạm.

Các cơ sở đều vi phạm các quy định như: không có tủ lưu mẫu thức ăn, không thực hiện quy định bếp ăn 1 chiều, không có giấy phép bán rượu lẻ, sử dụng các loại phụ gia thực phẩm quá hạn, Không có hợp đồng thu mua thực phẩm, không có sổ ghi chép chế độ kiểm định thực phẩm 3 bước và sử dụng bình gas mi ni chiết nạp lại.

Trong đợt kiểm tra lực lượng liên ngành đã lập biên bản xử lý 38 nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống không đảm bảo điều kiện VS ATTP và phòng chống cháy nổ. Xử phạt vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước hơn 163 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây