Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch bạch hầu tiếp tục tăng cao tại Bình Phước

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, sáng 18/7 đã có 17 ca xuất viện, còn 23 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, còn lại đang điều đang điều trị tại bênh viện ngoài tỉnh. 

Cũng trong ngày 18/7, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Bình Phước về tình hình dịch bệnh này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Phước, số người cần uống kháng sinh dự phòng là 1.552 người, trong đó đến thời điểm hiện tại đã có 1.178 người được uống kháng sinh, đạt tỉ lệ 76%. Người dân đã được tiêm vắc -xin tại xã Thuận Lợi đạt 41%, xã Thuận Phú 50%. Tổng số 187 ca cần giám sát. Toàn tỉnh có 61 ca bệnh bạch hầu, 3 ca tử vong.   

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh cho rằng: Trước thực tế hiện nay, các cấp các ngành của tỉnh Bình Phước cần chỉ đạo sát xao từ cấp chính quyền đến địa phương. Chống dịch phải quyết liệt, triệt để, trong thời gian sớm nhất.

Qua những phương án thực hiện, địa phương cần thành lập thêm đội cơ đồng quần chúng để nắm rõ con người tại địa phương. Việc lập kế hoạch vận động để người dân đi tiêm nên cần sử dụng ngay ban chỉ đạo tuyến xã, huyện cho có hiệu quả. Tiêm phòng cần phải bố trí sát quần chúng, chọn địa điểm tiêm hợp lý để người dân thuận tiện đi tiêm./.

Hà Nội: Thành lập các đoàn giám sát tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Cũng trong ngày 18/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký công văn khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu gửi Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, các quận, huyện, thị xã, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ, các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.

Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát dịch tại các bệnh viện (BV) và cộng đồng theo phân cấp, kịp thời phát hiện những trường hợp mắc bạch hầu để chủ động triển khai khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch.

Mặt khác, thành lập các đoàn giám sát, tiến hành kiểm tra giám sát việc tiêm vắc xin của các quận, huyện, thị xã, đồng thời báo cáo Sở Y tế những đơn vị có tỷ lệ tiêm chủng thấp, đơn vị còn có cán bộ tư vấn người dân đợi tiêm vắc xin dịch vụ.

Bên cạnh đó, có kế hoạch bố trí đủ vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh bạch hầu-ho gà-uốn ván để cấp cho các đơn vị, đảm bảo đủ trang thiết bị, hoá chất cho công tác xử lý dịch.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cần phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tuyên truyền bệnh bạch hầu và các biện pháp phòng, chống dịch cho cộng đồng; rà soát tất cả các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng mở rộng, đảm bảo trẻ được tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu-ho gà-uốn ván theo đúng quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo đủ cơ số thuốc, thực hiện nghiêm túc các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong BV, hạn chế thấp nhất tử vong./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây