Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi biển vẫn cập nhật thông tin bầu cử

(ANTV) - Với đặc thù cử tri là lao động vùng biển chiếm số lượng lớn, nhiều địa phương đã có cách làm thiết thực để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, bản thân các ngư dân cũng đã sẵn sàng cho sự  kiện trọng đại này của đất nước

Trao đổi liên lạc hàng ngày với ngư dân, ông Trương Công Bảy- Phó chủ tịch UBND kiêm chủ tịch Hội nghề cá xã Bình Minh cho biết: Có thể là cách xa hàng trăm hải lý, nhưng dường như không còn khoảng cách giữa biển với đất liền, bởi ngư dân đang đánh bắt trên các ngư trường vẫn liên tục nắm bắt đầy đủ thông tin, đặc biệt là nội dung về cuộc bầu cử đang được diễn ra hết sức khẩn trương ở địa phương thông qua cánh sóng icom.

Ông Trương Công Bảy, cho biết: "Khi mà chúng tôi mở được sóng icom, thông tin được với ngư dân nhất là ngư dân ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, chúng tôi có cảm xúc ngư dân rất gần với đất liền, và cảm nhận ngư dân rất hào hứng, tin tưởng vào sự lãnh đạo, trực tiếp là ở địa phương."

Thông tin bầu cử được tuyên truyền tới từng ngư dân

Hơn 50% người dân xã Bình Minh làm nghề đánh bắt hải sản. Thời gian ở biển nhiều hơn thời gian ở đất liền. Thế nhưng tất cả những thông tin, họ đều được cập nhật mỗi ngày. 

Vừa mới trở về sau chuyến đi biển dài ngày, ông Phạm Văn Ba cho biết, ông và các anh em trên tàu nắm rõ những nội dung quan trọng về cuộc bầu cử thông qua việc liên lạc thường xuyên với trạm bờ bằng sóng icom. Bản thân ông đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc bầu cử này.

Ông Phạm Văn Ba, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Mong muốn bầu được những người có đức, có tài, có trình độ để làm việc cho đất nước, ngư dân có cơm no áo ấm."

Bãi biển thôn Tân An, xã Bình Minh vào buổi chiều, ngư dân tấp nập, khẩn trương cho những chuyến ra khơi và họ hồ hởi cho cả ngày trở về.

Ông Trần Cao Huân, xã Bình Minh, cho biết: "Ngày 22 tháng 5 là ngày bầu cử toàn dân, ngày đó dù có đi làm xa thì ngư dân cũng tập trung hết lại để cuộc bầu cử đạt kết quả cao."

Anh Hồ Văn Đông Huân, xã Bình Minh, chia sẻ: "Ngày bầu cử rất là quan trọng, chúng tôi dù có đi làm xa thì vẫn có gắng có mặt."

 

BT
Thăm dò khán giả