Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ĐH Y Hà Nội buộc thôi học 2 thí sinh gian lận điểm thi

(ANTV) - Trường Đại học Y Hà Nội vừa họp hội đồng xem xét hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 thí sinh Hòa Bình và Sơn La gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La, nhà trường đã họp Hội đồng tuyển sinh và chính thức có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ở Hòa Bình và Sơn La gian lận điểm thi.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hàng chục thí sinh gian lận điểm tại Hòa Bình và Sơn La đã bị xử lý buộc thôi học, trong đó có 28 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào các trường CAND, 2 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân; 2 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương, 1 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào trường ĐH Thương mại và 2 thí sinh Hòa Bình, Sơn La trúng tuyển vào ĐH Y Hà Nội.

 

UNICEF: Khoảng 1,6 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão Idai cần hỗ trợ khẩn cấp

Trung tuần tháng 3 vừa qua, cơn bão nhiệt đới Idai đổ bộ vào các nước Mozambique, Zimbabwe và Malawi, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Một tháng sau siêu bão Idai, hiện vẫn còn ít nhất 1,6 triệu trẻ em cần hỗ trợ khẩn cấp trong các lĩnh vực như chăm sóc y tế, cung cấp dinh dưỡng, giáo dục và nước sạch, cũng như đảm bảo an toàn, vệ sinh dịch tễ.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, hơn 1 triệu trẻ em ở Mozambique cần được hỗ trợ khẩn cấp. Con số này tại Malawi là hơn 443.000 và ở Zimbabwe là 130.000 em.

Tổ chức này khẳng định sự chậm trễ trong hỗ trợ trẻ em tiếp cận các dịch vụ thiết yếu sau bão Idai có thể dẫn đến bùng phát dịch bệnh và gia tăng đột biến tình trạng suy dinh dưỡng vốn rất dễ gây ảnh hưởng đối với trẻ em.

 

 

BT
Thăm dò khán giả