Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 09:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến từng nhà vận động học sinh miền núi ra lớp

(ANTV) - Sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, tại nhiều xã vùng cao của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại xảy ra tình trạng học sinh nghỉ học thường xuyên và kéo dài. Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trên và đảm bảo công tác dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên ở đây đang nỗ lực, cố gắng bằng nhiều giải pháp.

Ngày đi học đầu tiên sau 9 ngày nghỉ Tết, nhưng nhiều học sinh vẫn chưa đến trường. Để khắc phục thực trạng này, cô giáo Nguyễn Thị Đào đã chủ động tìm đến nhà để chia sẻ, tìm hiểu nguyên nhân, vận động phụ huynh  cho các em đến lớp.

Dù gặp khó khăn vì quãng đường đi xa, có phụ huynh chưa hiểu và ủng hộ nhưng cô và nhiều giáo viên khác vẫn tiếp tục vận động.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào, Trường tiểu học Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Sau dịp Tết Nguyên đán, việc vận động các em đến lớp gặp rất nhiều khó khăn vì các em còn phụ giúp việc nương rẫy cho gia đình, đường xá đi lại xa xôi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng cố gắng hết sức để vận động các em tới lớp.

Trường Tiểu học Húc, có hơn 500 em học sinh, trong đó học sinh đồng bào thiểu số chiếm hơn 97%. Vì vậy, việc huy động đảm bảo 100% trẻ đến trường sau mỗi dịp nghỉ lễ, tết là thách thức lớn với nhà trường.

Xác định được khó khăn ấy, trước và sau tết nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng  học sinh nghỉ học.

Thầy Lê Văn Quảng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Húc cũng cho hay: Trong Tết nhà trường cũng có kế hoạch phối hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các ban ngành trong xã, trong thôn để vận động học sinh đảm bảo sĩ số 100%, tại các điểm lẻ nhà trường cho giáo viên vào sớm, vận động phụ huyenh cho các em đi học đầy đủ.

Hiện nay, không chỉ tại xã Húc mà nhiều trường  tại các xã vùng bản cũng đang tích cực thực hiện các giải pháp đảm bảo sĩ số học sinh đến trường. Đặc biệt tại các điểm trường lẻ thì nhiệm vụ ấy được đẩy mạnh hơn nữa. Với nỗ lực của đội ngũ giáo viên tin rằng trong thời gian sớm nhất việc dạy và học tại huyện miền núi Hướng Hóa sẽ đi vào ổn định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây