Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến từng nhà trao tiền hỗ trợ người mất việc do COVID-19

(ANTV) - Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của chính phủ đã bắt đầu được chính quyền Tp.HCM trao cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Để người dân trong danh sách được hỗ trợ mau chóng ổn định cuộc sống, chính quyền phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp.HCM thậm chí còn ứng tiền để trao trước cho người dân. Việc làm này khiến nhiều người, đặc biệt là người nghèo, vô cùng cảm kích.

 

Gia đình chị Dương Ngọc Bảo Trân ở đường số 5 phường Linh Trung quận Thủ Đức Tp.HCM là một trong những hộ nghèo của phường được nhận tiền từ gói 62.000 tỉ đồng hỗ trợ trong đợt đầu tiên này. Gặp khó khăn về kinh tế từ đầu mùa dịch bệnh, chị Trân được chính quyền hết sức hỗ trợ chăm lo nên dù mất việc, những tháng qua hai mẹ con chị vẫn sống ổn.
 
Bắt đầu triển khai phát tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn phường kể từ ngày 30/4, đến nay, hầu hết những hộ dân nằm trong diện hỗ trợ của chính phủ ở phường Linh Trung đều được nhân viên chuyên trách giảm nghèo của phường đến tận nhà trao tiền tận tay.
 
Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch phường Linh Trung, để tránh việc trùng lặp cũng như là bỏ sót thì Ủy ban nhân dân phường đã triển khai Ban điều hành khu phố phối hợp cùng với tổ trưởng tổ dân phố và kết hợp chặt chẽ với cảnh sát khu vực để rà soát các đối tượng lập danh sách lại một lần nữa kiểm tra và niêm yết danh sách tại khu phố cũng như Ủy ban nhân dân phường Linh Trung để không bỏ sót đối tượng.
 
Được biết, phường Linh Trung là đơn vị đầu tiên trao tiền hỗ trợ nằm trong gói 62.000 tỉ cho người nghèo, với mong muốn hỗ trợ và giảm bớt một phần khó khăn cho họ trong những ngày dịch bệnh kéo dài.
 
Theo bà Thanh, thực tế ra nguồn kinh phí thì Ủy ban nhân dân phường vẫn chưa nhận được Tuy nhiên thực hiện theo chỉ đạo của ủy ban nhân dân quận ủy ban nhân dân phường đã chủ động ứng Kinh phí này ra để chi trước cho các đối tượng được nhận bởi vì xác định các đối tượng này đã chính xác để chúng ta chủ động chia cho họ.
 
Được biết, hiện nay, chính quyền thành phố vẫn tiếp tục rà soát danh sách người nằm trong diện được chính phủ hỗ trợ, đồng thời, yêu cầu các cơ quan thanh tra, chính quyền các cấp đôn đốc, giám sát để đảm bảo việc thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch, giúp phát huy hiệu quả và tính nhân văn của gói hỗ trợ 62.000 tỉ từ chính phủ.

TP.HCM  đưa vào ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống dịch

 

Sau thời gian thử nghiệm, hôm nay 5/5, TP.HCM sẽ đưa ứng dụng vào đánh giá tính an toàn phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố. Công cụ này giúp doanh nghiệp tổ chức tự khai báo, đánh giá tính an toàn theo các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 ở các lĩnh vực.
 
Được biết, do tính chất nguy cấp và gấp rút của dịch bệnh, ứng dụng này được triển khai trong vòng 7 ngày. Công cụ này giúp doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có những đánh giá tổng quát, sao cho đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường nhưng vẫn có những cảnh báo, những thông tin đánh giá rủi ro có thể xảy ra trong tình hình hiện nay.
 
Tính đến hôm nay, ngày 5/5, công cụ này đã áp dụng các bộ tiêu chí đánh giá đối với hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh và dịch vụ ăn uống, các chợ đầu mối, chợ truyền thống siêu thị, trung tâm thương mại v.v. Các bộ tiêu chí còn lại sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 8/5 sắp tới.
Thăm dò khán giả