Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến từng hộ dân vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đây là đợt ra quân tuyên truyền sâu rộng của Công an tỉnh Đắk Lắk, nhằm đảm bảo  an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Hoàng Văn Lợi, trú thôn Hợp Hòa, xã Ea M’roh, huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk vốn sinh sống gần bìa rừng nên trước đây ông Lợi thường sử dụng cây súng kíp đi săn bắn trái phép để mưu sinh. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, với sự phát triển kinh tế xã hội ông không còn đi săn. Nhận thấy sự nguy hiểm khi để vũ khí ở nhà, ngay khi được lực lượng Công an đến tận nhà tuyên truyền, vận động ông đã tự nguyện giao nộp cây súng kíp này

Qua 16 đợt tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về những tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công an huyện Cư M’gar thu gom được 47 khẩu súng các loại, nhiều đạn chì và hung khí.  Ngoài ra, đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép 55kg thuốc nổ và 150 kíp nổ.

Trong đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Từ ngày 25/3/2020 đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vận động thu hồi 2 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng thể thao, 238 khẩu súng tự chế các loại, 7 quả lựu đạn, gần 400 công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ; Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 9 vụ việc có hành vi liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép; thu giữ hơn 4.000 viên đạn các loại và các bộ phận, linh kiện chế tạo súng.

Việc tàng trữ, sử dụng, mua bán súng săn, súng kíp, súng tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã để lại những hệ lụy xấu trong xã hội, trong đó có nhiều vụ án đau lòng đã xảy ra. Công an tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện cao điểm về  công tác vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, theo tinh thần kế hoạch 105 của Bộ Công an, nhằm ngăn chặn triệt để việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong cộng đồng dân cư.

B.T
Thăm dò khán giả