Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến tận nhà cắt tóc miễn phí cho bà con

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, người dân làng Đại Bình, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam chẳng ai phải tốn tiền cắt tóc. Thậm chí, chỉ cần một cuộc điện thoại sẽ có người đến tận nhà để cắt tóc cho bà con. Và tất cả đều được miễn phí. Người tình nguyện phục vụ bà con ấy vẫn được mọi người gọi với cái tên thân thuộc “ông Việt khùng”.

Từ ngày ốm nặng, phải nằm liệt giường từ 5 năm trước, việc cắt tỉa tóc của ông Nguyễn Xuân Thường dường như cũng khó khăn hơn. Nhiều lúc tóc dài đến  vai vẫn không cắt được vì đi lại quá khó khăn. Thế nhưng từ khi biết đến tiệm cắt tóc miễn phí của ông Phan Hoài Việt, chỉ cần một cuộc điện thoại, sẽ có người đến tận nhà cắt tóc cho ông.

Suốt 10 năm nay ông vẫn tình nguyện phục vụ cho bà con không một chút nề hà. Đã từng cắt tóc cho hàng trăm đồng đội nơi chiến trường, trở về làng, ông lại mang tâm huyết ấy phục vụ bà con. Ai còn khỏe, có thể đến tiệm ông đều phục vụ tận tình. Ai đau ốm không đến được ông lại lặn lội xuống tận nhà. Đối với ông, được phục vụ bà con, được giúp đỡ những người khó khăn hơn mình là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Cứ thế, ông vui vẻ với biệt danh “ông Việt khùng” suốt hàng chục năm nay. Khùng mà giúp được bà con, khùng mà làm được việc ý nghĩa cho đời, đối với ông như vậy mới thật sự là hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả