Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến bao giờ hết mỡ bẩn?

(ANTV) - Mọi người đều bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh rán vàng ruộm, giòn tan và thơm ngậy. Nhưng ít ai biết rằng, hầu hết chúng đều được rán bằng dầu mỡ không rõ nguồn gốc. Và đến người bán hàng cũng tỏ ra lo ngại về những loại dầu mỡ này.

Theo khảo sát, hầu hết dầu mỡ được sử dụng tại các hàng quán vỉa hè đều đượng đựng trong chai Lavi, không có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Và không ai kiểm định trong số những chai dầu mỡ không rõ nguồn gốc kia, bao nhiêu chai an toàn cho sức khỏe?

Hàng loạt các vụ sản xuất mỡ bẩn đã được phát hiện và xử lý. Mới đây nhất, ngày 17/2, đội cảnh sát  phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phát hiện một cơ sở đang chuẩn bị xuất ra thị trường hơn 1 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tuy nhiên, không ai thống kê được còn bao nhiêu cơ sở sản vẫn hằng ngày lén lút cho ra lò hàng nghìn lít mỡ bẩn. Và người tiêu dùng thì vẫn luôn trong tâm trạng vừa ăn vừa lo.

 

BT
Thăm dò khán giả