Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đem xuân đến với những góa phụ làng chài xứ Quảng

(ANTV) -Xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi được biết đến có hàng trăm ngư dân tử nạn tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Vượt lên những đau thương mất mát, những năm tháng khó khăn, gian khổ, những người phụ nữ có chồng tử vong trên biển vẫn mạnh mẽ kiên cường, để thay chồng nuôi dạy con cái.

Sẻ chia nỗi mất mát ấy, mỗi khi Tết đến, xuân về, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh Quảng Ngãi luôn có mặt  động viên, giúp đỡ những người phụ nữ kiên cường ấy.
 
Tháng 9/2016, anh Nguyễn Nuôi, ở thôn An Hải, xã Bình Châu, bị tử vong trong lúc hành nghề lặn tại vùng biển Hoàng Sa. Anh Nuôi ra đi, người vợ Nguyễn Thị Liễu phải một mình làm thuê nuôi 4 người con nhỏ dại. Hội phụ nữ an ninh nhân dân Công an tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ động viên chị Liễu vượt qua nỗi khó khăn, mất mát.
 
Hàng trăm người phụ nữ ở xã Bình Châu trở thành góa phụ khi vẫn ở độ tuổi xuân sắc. Nhưng sau những đau thương đó, họ vẫn đứng dậy bám biển bởi họ quan niệm rằng, đi biển không chỉ mưu sinh mà còn đi để giữ biển đảo của Tổ quốc.
 
Họ gượng dậy vượt qua nỗi đau để nuôi các con khôn lớn. Riêng trong “Tổ ngư dân đoàn kết sản xuất trên biển gắn với công tác bảo vệ An ninh chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” do Công an tỉnh Quảng Ngãi thành lập có nhiều ngư dân tử nạn tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa do thiên tai, nhân tai.
 
Vượt lên những đau thương mất mát, khó khăn, những người phụ nữ vùng biển góa chồng tỏ rõ sự mạnh mẽ kiên cường. Bởi họ biết, mình là tấm gương cho con cái noi theo, làm yên lòng những người chồng, người cha đã mãi ra đi trong cuộc mưu sinh giữa trùng dương và cả những người đang ngày ngày vươn khơi bám biển.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả