Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm trên công trường chống ùn tắc của Hà Nội

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang triển khai đồng loạt 4 dự án xén dải phân cách, xén hè, mở rộng các tuyến đường và mục tiêu là các dự án này sẽ về đích trước Tết nguyên đán 2019. Với thời gian gấp rút, hiện tiến độ thi công đang được đẩy lên cao và công nhân tại các công trình cũng đã làm việc xuyên đêm nhằm không ảnh hưởng tới hoạt động giao thông vào ban ngày. 

 

Vào 23h đêm, thời gian này nhiều người đã kết thúc ngày làm việc của mình. Thế nhưng đối với những người công nhân đang thi công tại các công trình, bây giờ mới là thời điểm họ bắt đầu công việc. Tại đường Phạm Hùng, con đường nằm trong 4 dự án đang được Sở giao thông vận tải Hà Nội triển khai trong việc xén hè, xén dải phân cách, mở rộng mặt đường trên các tuyến đường vành đài 2 và vành đai 3.
 
4 dự án này được Sở giao thông vận tải Hn triển khai đồng loạt từ 1/1/2019 với tổng mức đầu tư khoảng 125 tỷ đồng. Và dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán 2019. Chính vì vậy các công nhân tại đây đã phải tiến hành gấp rút và làm trắng đêm.  Mặc dù thời tiết HN vào ban đêm chỉ vào khoảng 12-13 độ song để đảm bảo tiến độ, mọi công việc ở tất cả các khâu đang được phối hợp tiến hành.
 
Trong đêm 2/1 các công nhân của đơn vị thi công tiến hành rào chắn, xén dải phân cách dọc trục đường vành đai 3 để phục vụ thi công xén thảm cỏ mở rộng đường.
 
Ông Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Nhật Anh cho biết, tuyến đường thi công dài khoảng 18km, có khoảng 20 công nhân đang làm tập trung từ 9h tối cho đến khoảng 5h sáng thời gian chỉ có 1 tháng, khá gấp rút, cũng rất vất vả nhưng cũng cố gắng hoàn thành tiến độ
 
Hiện tại các tuyến đường thi công đã được lập hàng rào chắn. Để đảm bảo an toàn, luôn có công nhân túc trực điều tiết giao thông. Việc thi công khi xảy ra vương vãi ra mặt đường cũng ngay lập tức được các công nhân xử lý để đảm bảo vệ sinh và không để xảy ra các vấn đề phát sinh cho người tham gia giao thông vào ban ngày.
 
Sở giao thông vận tải Hà nội cho biết, quá trình thi công chủ yếu thực hiện vào ban đêm, mặt đường hiện tại sẽ không bị thu hẹp bởi vậy việc thi công các dự án không làm ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện.
Thăm dò khán giả