Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 31/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo vùng cao

(ANTV) - Tết đang đến gần. Được vui Tết đón xuân bằng nguồn sáng mới từ đôi mắt của mình là mơ ước của nhiều người dân vùng cao đời sống còn có nhiều khó khăn. Thấu hiểu được điều này, trong chuyến đi thiện nguyện năm nay, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình phẫu thuật mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho người dân vùng cao.

 

Đến với chương trình, bà Lưu Thị Bằng, Xã Đại Tiến, Huyện Hòa An rất vui vì sau khi làm các thủ tục xét nghiệm, bà đã đủ tiêu chuẩn để thực hiện ca phẫu thuật mắt tìm lại ánh sáng cho đôi mắt đã bị đục thủy tinh thể. Trước đây, gia đình bà đã có ý định vay mượn để có chi phí phẫu thuật, nhưng rồi vì điều kiện đời sống vất vả không cho phép, đến nay bà Bằng mới có cơ hội thực hiện được ước nguyện của mình.

Bà Lưu Thị Bằng, xã Đại Tiến, huyện Hòa An, Cao Bằng cho biết: "Đi xe máy là dần dần mờ không đi được, tôi đến bv đa khoa khám, các y bác sỹ bảo tôi bị đục thủy tinh, sau này có đợt mổ miễn phí các bác sỹ ở dưới Hà Nội lên. Chương trình miễn phí này rất động viên, bản thân tôi rất cảm ơn sự quan tâm đến những người bị bệnh như thế này."

Chia sẻ niềm hạnh phúc này với bà Bằng, 58 bệnh nhân cao tuổi thuộc các gia đình hộ nghèo cũng đã được phẫu thuật mắt miễn phí thành công. Xuân năm nay, họ sẽ trở về với gia đình và đón năm mới trọn vẹn hơn trước đây.

Vượt qua hơn 200 cây số, các chiến sỹ của Cục truyền thông CAND cùng với những y bác sỹ của bệnh viện mắt đa khoa Hà Đông đã nỗ lực hết sức, hết mình đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân, niềm vui của họ chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao nhất dành cho những cán bộ thực hiện chương trình.

BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 BV mắt Hà Đông đồng hành với ANTV khám và mổ miễn phí cho bệnh nhân tỉnh Cao Bằng. Khi thấy đem lại được ánh sáng cho bệnh nhân, thấy được niềm vui của bệnh nhân chúng tôi rất vui mừng và thấy là việc làm của chúng tôi rất có ý nghĩa."

Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí là một trong những hoạt động của chuỗi hoạt động thiện nguyện "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" do Cục truyền thông CAND phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức ngay tại địa phương, với mong muốn người dân không mất nhiều chi phí và đi lại xa xôi, đặc biệt có ý nghĩa hơn khi dịp Tết năm nay, các chiến sỹ, y bác sỹ đã cải thiện ánh sáng cho những đôi mắt kém, mù lòa phục vụ tốt hơn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

BT
Thăm dò khán giả