Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 05:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm kinh hoàng của tàu cá Quảng Ngãi bị tàu lạ đâm

(ANTV) - Tối 2/1, tàu cá QNg 98459 TS cùng 10 ngư dân bị tàu lạ đâm trên vùng biển Quảng Trị trưa ngày 1/1 đã được lai dắt về Âu thuyền Thọ Quang tại thành phố Đà Nẵng an toàn.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, ngày 1/1, tàu cá QNg98459 TS của ngư dân Huỳnh Hợp cùng 10 ngư dân ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi làm nghề lưới khơi, khi đang hành nghề thì bị một tàu nước ngoài tấn công trực diện nhiều lần.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm II đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Đài Thông tin duyên hải và các cơ quan liên quan kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động gần đó tới ứng cứu tàu bị nạn. Các tàu cá địa phương đã tiếp cận cứu nạn và lai dắt con tàu về đất liền.

Tại đài canh địa phương, thời tiết xấu trên biển đã làm cho hệ thống liên lạc bị gián đoạn về thông tin của tàu cá QNg 98459 TS đã bị đâm chìm tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, cách Đà Nẵng khoảng 60 hải lý về hướng Bắc - Đông Bắc. 

Ông Huỳnh Bi, Thuyền trưởng tàu QNg 94429 TS huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, người chỉ huy trực tiếp tại hiện trường cho biết: "Các tàu  tập trung cứu nạn trên biển và cứu kéo tàu bị nạn vào bờ và hỗ trợ nhau trên biển. Có tàu 94429 vô giúp và 98739 và 94484 đó là 3 chiếc ở lại hiện trường ngoài đó. Chúng tôi có máy định dạng theo dõi, phát hiện có 1 tàu Trung Quốc. Nó vòng lên. Sau đó, nghe kêu cứu...cứu...cứu. Chúng tôi chạy tới thì tàu mình không còn ca bin. Chìm lút luôn.

Theo các ngư dân thuật lại, cả đêm 1/1, 60 ngư dân chia nhau thành nhiều ca và liên tục tát nước để tàu không bị chìm hẳn. Thời tiết trên biển có sóng cấp 7, nhưng đêm qua, thời tiết đã lắng dịu, tạo thuận lợi cho các ngư dân của 6 tàu cá địa phương tập trung cứu tàu cá bị nạn.

Ông Huỳnh Hợp

Ông Huỳnh Hợp, chủ tàu cá QNg98459 TS, xã Phổ Quang huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi nói: "Tàu bị đâm chìm sập hết ca bin, bơm không nổi nước, máy chết, anh em qua giúp tát nước".

Hiện, tàu của các ngư dân đang lai dắt tàu cá QNg98459 TS vào đất liền với tốc độ 4 hải lý một giờ. Có 6 tàu của ngư dân địa phương cùng tham gia hỗ trợ. Theo các ngư dân, tàu bị đâm hư hỏng rất nặng, trên tàu bị trôi mất nhiều ngư lưới cụ, có tổng trị giá lên tới hàng tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây